Giữ dáng với zumba

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời gian gần đây, nhiều phòng tập trên thế giới đã đưa môn thể dục khiêu vũ zumba sôi động trên nền nhạc Latin nhằm ‘đổi món’ cho người tập thể dục .

Zumba, trong tiếng  lóng của người Colombia có nghĩa là tiếng vo ve của chú ong, là di chuyển thật nhanh. Zumba được biết đến rất tình cờ, ông Beto Perez, huấn luyện viên người Mỹ Latin bỏ quên băng nhạc trong một lần đi dạy thể dục nhịp điệu. Sẵn trong xe có băng nhạc Salsa và Meringue, ông hướng dẫn học viên  nhảy theo những vũ điệu mà ông biết. Chỉ những động tác đơn giản nhưng đã tạo ra không khí hội hè đầy hứng khởi cho cả lớp. Sau lần ấy, học trò của ông không chịu học bài cũ. Nhờ thế zumba ra đời.

Nếu các bài tập thể dục cổ điển gồm những động tác đơn lẻ thì zumba lại kéo mọi người lại với nhau nhờ những động tác cùng nắm tay thực hiện cú nhảy hoặc cú lắc hông. Cũng có đoạn cả lớp chia làm hai phe đối diện nhau tập những động tác vừa lắc eo vừa đánh vỗ nhẹ vào người, tạo ra âm thanh rộn rã. Cũng có lúc cả lớp như đang làm lễ theo kiểu người dân tộc vùng cao, cũng giơ tay lên cao, đi ngược ra sau, xoay đầu… Nhờ vậy, học viên đoàn kết hơn và nhìn thấy cái sai của nhau. Di chuyển nhanh, các động tác đòi hỏi sự uyển chuyển, giúp người học dễ dàng có cánh tay, vòng eo và đôi chân thon thả. Phần ‘hồn’ của lớp học được cấu thành từ bốn thể loại âm nhạc Latin rất được ưa chuộng như: salsa, merengue, cumbia, reggaeton. Ngoài ra, còn có các điệu flamenco, rumba, calypso và mambo… tạo nên sự sôi động cho lớp học. Tại TP.HCM, lớp zumba đầu tiên được giới thiệu bởi  huấn luyện viên quốc tế Mike Thomas.

Sau khi tham gia lớp zumba, nhiều học viên nhận xét: ‘Rất vui, chưa bao giờ tập thể dục mà chúng tôi được những tràng cười sảng khoái đến như vậy. Kiểu tập này không cảm thấy mệt dù tập liên tục trong suốt một giờ’. Tuy nhiên, lớp tập này chỉ dành cho những người đã quen với thể dục thể thao, nếu không sẽ dễ ‘đuối’. Bạn Lê Thúy Phương 24 tuổi, nhân viên công ty chứng khoán Tân Việt cũng cho rằng tập thể dục kiểu… zumba bỗng nhiên trẻ ra, bởi điệu nhạc sôi động, giúp giảm stress. Chị nói: ‘Sau ngày làm việc, tôi hay bị nhức đầu, mệt mỏi nhưng sau khi tập tôi ‘say nhạc’, quên  cả nhức đầu và cảm giác thật sảng khoái.


(Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giữ dáng với zumba ( https://www.meo.vn/giu-dang-voi-zumba.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi