Giống gà mới không lây virus H5N1 sang người

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Cambridge (Anh) đã tạo ra một giống gà biến đổi gien không có khả năng lây truyền virus H5N1sang người. Kết quả nghiên cứu này có thể giúp tránh được những dịch cúm gà lớn gây thiệt hại nặng nề cho những người chăn nuôi gia cầm.

Bên cạnh đó, giống gà biến đổi gien này có thể giúp giảm nguy cơ lây truyền virus H5N1 từ động vật sang người. Cho dù khả năng lây truyền virus H5N1 từ gia cầm sang người không cao, nhưng có đến 80% người mắc loại virus này tử vong.

Các giống gà hiện nay có thể lây virút H5N1 sang người
Các giống gà hiện nay có thể lây virus H5N1 sang người

Tiến sĩ Laurence Tiley, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho rằng: “Những giống gà hiện nay chứa những ổ dịch H5N1 tiềm tàng có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Loại virus hiện nay cũng có thể phát triển thành một chủng virus mới có thể dễ dàng lây truyền sang người, gây nguy hiểm tới tính mạng cho hàng triệu người trên thế giới”

Vì thế, những giống gà biến đổi gien không có khả năng lây truyền virus H5N1 sang người là một bước tiến quan trọng tiến tới tạo ra những loại gà biến đổi gien có khả năng đề kháng hoàn toàn với loại virus nguy hiểm này.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply