Gieo quẻ đầu năm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ tôi theo bạn bè đi lễ ở ngôi đền cổ nghe đồn rất thiêng.

 

Lúc đi nàng tươi tắn, vui vẻ. Tôi bận việc nên chỉ tiễn vợ mà không đi. Tối mịt vợ về, vẻ mặt đầy nghĩ ngợi. Có lẽ tại mệt…
Sáng hôm sau nàng dậy, nhưng bỏ ăn. Tôi pha trò nhưng vợ vẫn buồn bã. Bất ngờ nàng hỏi:
-Anh có gì à…?
Tôi ngạc nhiên trước câu nói khó hiểu, vợ dằn dỗi tiếp:
-Anh mà có gì là không yên được với em đâu. Em biết hết rồi…
Để tránh cuộc “nội chiến không rõ lý do” tôi vội pha trò:
-Nếu anh có gì thì…”bố vợ anh chết trước”.
Ngày thường nghe vậy vợ phì cười (vì nhạc phụ đã hy sinh ở chiến trường Điện Biên Phủ từ lâu), nhưng hôm nay nghe vậy vợ tôi tràn nước mắt, chạy bổ vào buồng khoá cửa lại. Tôi ngẩn tò te, đứng ngoài năn nỉ:
-Anh lỡ miệng đùa, chứ không có gì đâu.
Buổi trưa vợ “lãn công”, tôi phải đi chợ, vào bếp trổ tài nấu món canh cá chua vợ thích. Nhưng dỗ thế nào nàng vẫn im lặng khoá trái cửa. Tôi ấm ức ăn một mình. Tối đến tôi nấu cháo bồ câu cho vợ tẩm bổ, sớm lại sức. Nhưng nàng vẫn nhịn ăn. Tôi lấy chìa khoá dự phòng mở cửa. Nàng liền quay mặt vào tường. Tôi cố ân cần dỗ nàng ăn chút gì để giữ sức khoẻ, mọi chuyện để sau nói. Nhưng vợ vẫn im lặng. Sáng hôm sau vợ vẫn nhịn tiếp, tôi to tiếng doạ gọi 115… và phăm phăm đến bên bàn nhấc máy điện thoại. Nàng liền bật dậy gắt:
-Anh giải thích được cái này thì tôi… tha cho anh.
Nàng ném ra tờ giấy, tôi mở vội đọc. Té ra là giấy ghi tên quẻ Hằng (:|||::), nhưng  lời dịch lại là của quẻ Hàm (::|||:) trong Chu dịch Hạ kinh. Chắc thầy xem vội, đọc nhầm nên luận giải thành: Chồng yêu người khác. Hai người sẽ chia tay… Thế mà vợ tôi tin. May mà tôi cũng lỗ mỗ Kinh Dịch nên nhận ra. Tôi bảo:
– Quẻ Hằng, quẻ Hàm đều xem về hạnh phúc gia đình, hợp tan đôi lứa. Nhưng quẻ Hàm là trai gái cảm nhau. Còn quẻ Hằng là vợ chồng ăn đời ở kiếp lâu dài. Thầy dịch sai rồi. Dậy anh đưa đi bắt thầy giải lại cho ba mặt một lời.
Thế là vợ tôi mới chịu ra ăn uống. Giời ạ, ông thầy lầm lẫn làm tôi suýt bị oan. Từ nay vợ đi lễ, thà làm xe ôm miễn phí cho nàng đi đến nơi về đến chốn, vừa an toàn, vừa tránh xảy ra “bãi công, tuyệt thực”, lại được vợ “bo” hậu hĩnh.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gieo quẻ đầu năm ( https://www.meo.vn/gieo-que-dau-nam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply