Gà rim lá chanh cho ngày lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món ăn rất dễ thực hiện, nhanh và đơn giản nhưng lại rất ngon, ăn với cơm trắng vào lúc trời lạnh thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu

500 gr thịt gà . Khoảng bốn lá chanh . Nước cốt chanh, mật ong, bột nêm mỗi thứ một thìa canh. Tiêu, tỏi và dầu ăn.

Thực hiện

Thịt gà cắt miếng vừa ăn ướp với mật ong, bột nêm và lá chanh cắt mỏng cho thấm. Cho một thìa canh dầu ăn và tỏi bằm nhỏ vào xào thơm, cho thịt vào đảo đều. Nếu thích thịt có màu nâu thì thêm chút xíu nước màu. Ram khoảng 10 đến 15 phút thịt chín cho ra đĩa, trang tí thêm vài lá chanh cắt mỏng, ăn nóng với cơm trắng. 

Mách nhỏ

Thịt gà nếu là gà công nghiệp thì rất nhanh chín. Nếu là gà ta thì nên thêm chút xíu nước, đậy nắp cho thịt được chín đều.

Trong quá trình ram, gà sẽ ra mỡ, vì thế không nên cho quá nhiều dầu ăn, sẽ ngán.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gà rim lá chanh cho ngày lạnh ( https://www.meo.vn/ga-rim-la-chanh-cho-ngay-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi