Gà nướng ống tre

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu: Nửa con gà ta, một củ gừng, hai cọng sả, một ít lá tía tô.

 

 

Gia vị: hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê đường, một muỗng xúp mật ong.

Dụng cụ chuẩn bị: một ống tre cỡ vừa.

Thực hiện:

Gà làm sạch, chặt thành từng miếng lớn, để ráo nước.

Sả lấy phần củ, thái lát mỏng, gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Tía tô nhặt lấy lá, thái nhuyễn. Trộn đều tất cả với các loại gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, mật ong, ướp vào gà, để thấm 15 phút.

Đem ra nướng sơ trên than, sau đó cho vào ống tre hấp khoảng 30 phút rồi mang ống tre ra nướng cho đến khi gà dậy mùi thơm là được. Món ăn ngon khi gà có màu vàng ánh, thơm mùi gia vị, dùng nóng sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn: Chuỗi nhà hàng Ngoại Ô (32 Bà Triệu, Hoàn Kiếm; 19 Nguyễn Gia Thiều – Hoàn Kiếm; 63 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gà nướng ống tre ( https://www.meo.vn/ga-nuong-ong-tre.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply