Gà gói lá dứa thơm lừng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây là một món ăn phổ biến ở Thái Lan – được tẩm ướp kĩ rồi gói trong lá dứa nên rất thơm nhé!

Nguyên liệu:

– 500g thịt gà (bỏ da, bỏ xương)

– 40ml nước cốt dừa

– 10ml dầu hào

– Một ít hạt mùi và tỏi băm

– 1 bó lá dứa (lá nếp)

– Một ít vừng rang

ga-goi-la-dua-thom-lung

Cách làm:

Bước 1:

– Thái thịt gà thành từng miếng vuông cỡ 2 đầu ngón tay rồi ướp với nước cốt dừa, dầu hào, tỏi băm và hạt mùi đập giập trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2:

– Rửa sạch lá dứa rồi lau khô.

Bước 3:

– Bắt chéo 2 đầu lá dứa lại với nhau rồi cho miếng thịt gà vào giữa.

Bước 4:

– Sau đó gập 2 đầu lá xuống và gài vào bên trong là xong. Hiểu đơn giản thì nó gần giống như bạn buộc miếng thịt vào trong lá dứa.

Bước 5:

– Để chảo dầu nóng rồi cho gà vào rán vàng. Nếu sợ nhiều dầu mỡ thì bạn có thể đem thịt đi hấp nhé!

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gà gói lá dứa thơm lừng ( https://www.meo.vn/ga-goi-la-dua-thom-lung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply