Dùng sai liều khi tách thuốc viên

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ghent, Bỉ, cho biết việc tách thuốc viên thành các phần nhỏ có thể dẫn đến uống thuốc sai liều so với chỉ định và gây ra một số kết quả lâm sàng nghiêm trọng ở bệnh nhân.


Có một ranh giới rất mong manh giữa hai tác dụng trái ngược nhau khi dùng thuốc dạng viên: Nếu dùng đúng liều sẽ có tác dụng chữa trị, nhưng ngược lại, nếu sai liều sẽ vô cùng độc hại dẫn đến nguy hiểm cho bệnh nhân.

Theo tạp chí y khoa Advanced Nursing, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 5 tình nguyện viên chia 8 viên thuốc có kích thước khác nhau bằng 3 cách: dùng dụng cụ chia thuốc, kéo và dao. Kết quả cho thấy số thuốc sau khi chia khác nhau hoàn toàn về hình dáng và kích cỡ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dùng sai liều khi tách thuốc viên ( https://www.meo.vn/dung-sai-lieu-khi-tach-thuoc-vien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply