Đừng mang bầu vì những lý do này

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn quyết định mang bầu vì một trong những lý do dưới đây thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn!

Có rất nhiều lý do để người phụ nữ quyết định mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày nhưng tất cả phải xuất phát từ tình yêu thương với con và vì một gia đình hạnh phúc. Dù vậy, có những người phụ nữ lại quyết định có em bé vì những lý do ngớ ngẩn mà có thể sau này sẽ làm cho con mình phải khổ cực. Nếu bạn quyết định mang bầu vì một trong những lí do dưới đây thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn!

1. Để duy trì mối quan hệ

Nếu chỉ vì để cứu vãn cuộc hôn nhân hoặc duy trì mối quan hệ với đối tác đang trên bờ vực thẳm mà bạn quyết định có thai thì thực sự là một sai lầm lớn. Việc mang thai này sẽ làm tổn thương không chỉ với đối tác mà với chính bạn. Người chịu thiệt thòi nhất trong chuyện này không phải là bạn hay chồng mà chính là những đứa con sau này.

Dù bạn có quyết định mang bầu thì tôi đảm bảo bạn vẫn không thể duy trì được cuộc hôn nhân và những đứa trẻ sau này ra đời sẽ chịu thiệt thòi vì bố mẹ li hôn.

2. Áp lực từ người thân

Đừng vì những lời thúc giục của cha mẹ và người thân mà vợ chồng bạn nhắm mắt quyết định có con. Nhiều cặp vợ chồng vì bị quá nhiều áp lực từ phía gia đình mà quyết định có con trong khi cả hai lại chưa chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, tâm lí, tài chính…. Hãy dành thời gian giải thích cho các cụ về lí do mà các bạn chưa thể có con, tôi tin chắc, mọi người trong gia đình bạn sẽ hiểu.

Đừng mang bầu vì những lý do này, Bà bầu, sai lam khi mang bau, li do sai lam khi mang bau, mang bau, ba bau, li do mang bau, suc khoe ba bau,

Đừng vì duy trì mối quan hệ vợ chồng mà quyết định có con. (Ảnh minh họa)

3. Để vị tha hơn

Bạn tự nhận thấy mình là người ích kỉ và muốn có em bé để chia sẻ mọi thứ, trở thành người vị tha hơn. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Ích kỉ đã trở thành nếp sống, là tích cách của bạn và không thể vì có thêm một đứa con mà bạn có thể loại bỏ được tính xấu đó. Trong nhiều trường hợp, việc có con còn làm tính cách đó của bạn trở nên xấu hơn.

Lời khuyên từ các chuyên gia tâm lí là bạn nên sửa tật xấu đó bằng cách mở rộng mối quan hệ bạn bè, sống và suy nghĩ thoáng hơn chứ không nên áp dụng cách có em bé.

4. Sợ quá tuổi

Bạn chưa thể có con trong lúc này vì còn vướng bận công việc và nhiều lí do liên quan nhưng tuổi của bạn thì lại đang lớn dần. Bạn đành ngậm ngùi quyết định mang thai vì lo để già con sẽ không thông minh, không khỏe mạnh…

Điều này hoàn toàn đúng vì theo khuyến cáo từ các chuyên gia, phụ nữ nên có em bé trước 35 tuổi. Thế nhưng, nếu bạn đến tuổi này mà vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng để mang bầu thì cũng đừng nóng vội mà nhắm mắt làm liều. Hãy lên kế hoạch cho mình một năm để hoàn thiện tất cả các công việc và chuẩn bị tâm lí, sức khỏe tốt nhất trước khi mang thai.

Đừng mang bầu vì những lý do này, Bà bầu, sai lam khi mang bau, li do sai lam khi mang bau, mang bau, ba bau, li do mang bau, suc khoe ba bau,

Có con để gây sự chú ý với người khác là một sai lầm. (Ảnh minh họa)

5. Vì một tình yêu vô điều kiện

Một số phụ nữ quyết định có bầu chỉ vì muốn có một em bé để chia sẻ và yêu thương vô điều kiện. Không cần phải nghi ngờ chúng ta đều biết, tình yêu giữa người mẹ và con cái là không thể tách rời. Thế nhưng chỉ vì lý do đó mà quyết định có baby thì thật sai lầm. Dù có yêu thương nhau bao nhiêu, thì mối quan hệ giữa mẹ con không thể không có mâu thuẫn. Khi đó, không lẽ bạn lại hết yêu thương con mình?

6.Gây sự chú ý

Khi có em bé, người phụ nữ sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía gia đình chồng, chồng và những người thân yêu. Nhưng đừng vì lý do này mà bạn quyết định mang thai khi chưa chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.

7. Cho xong nghĩa vụ

Nếu quyết định có con để cho xong nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ thì bạn hoàn toàn sai lầm. Lí do này có thể nghe hơi buồn cười nhưng tôi đã bắt gặp ở một số phụ nữ. Bạn cần phải hiểu, mang bầu và sinh con là một nghĩa vụ cao cả và cần phải có trách nhiệm rất cao. Chính vì vậy, phụ nữ cần phải chuẩn bị chu tất về mọi thứ trước khi quyết định lên chức mẹ.

Meo.vn (Theo AWT)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đừng mang bầu vì những lý do này ( https://www.meo.vn/dung-mang-bau-vi-nhung-ly-do-nay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply