Đông y chữa bệnh không phóng tinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không phóng tinh là hiện tượng tinh trùng không thể xuất ngay cả khi ở ngoài hay trong âm đạo. Người mắc bệnh không đạt được cực khoái khi tiến hành giao hợp, mặc dù dương vật vẫn duy trì sự cương cứng cần thiết.


Đây là một trở ngại về chức năng tình dục của nam giới. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu có những nguyên nhân sau:

– Do sự tác động của nhân tố thần kinh:

Đây là nguyên nhân cơ bản nhất gây ra hiện tượng không phóng tinh. Người mắc bệnh phần nhiều là thiếu kiến thức về tình dục, đồng thời có người trạng thái tâm lý quá căng thẳng khi giao hợp. Những tác động đó gây nên sự ức chế giữa vỏ đại não đối với trung tâm phản xạ, từ đó mà xuất hiện hiện tượng mất cực khoái tình dục và không thể phóng tinh.

– Do áp dụng không đúng phương pháp giao hợp:

Thực tế có một số cặp vợ chồng thực hiện hành vi giao hợp đã không cọ sát hoặc mức độ cọ sát bộ phận sinh dục khi giao hợp không đủ kích thích để gây được hưng phấn mạnh mẽ, dẫn đến hiện tượng không phóng tinh vì chưa đạt được cực khoái.

– Do mệt mỏi quá độ:

Cơ thể mệt mỏi quá mức sẽ làm cho “tỳ thận chí khí” bị tổn thương ở mức độ khác nhau, gây ra hiện tượng “mất sức phong tinh”. Hoặc cũng có trường hợp cá biệt, việc thủ dâm thái quá làm cho thận khí bị kém, ảnh hưởng đến trung tâm phóng tinh tuỷ sống, không thể phóng tinh được.

– Do ảnh hưởng của bệnh tật toàn thân:

Khi cơ thể mắc một số bệnh như: Chức năng tuyến giáp trạng tăng mạnh đột ngột, dịch keo bị thuỷ hoà loãng, chức năng thuỳ thể thấp kém hoặc đột biến giải phẫu của cơ quan sinh dục…cũng có thể gây ra hiện tượng không phóng tinh.

– Do ảnh hưởng khi dùng thuốc:

Thuốc hạ huyết áp, resecpin, thuốc tê, thuốc mê, thuốc ngủ nhưng sau khi dùng các loại thuốc trên lại không thể xuất tinh.

Theo y học cổ truyền thì tất cả các nguyên nhân gây ra hiện tượng không phóng tinh đều quy về yếu tố tâm lý và tình trạng sức khoẻ của người nam giới. Vì vậy khi điều trị cần dựa trên những cơ sở đó là trị liệu cho phù hợp.

– Nếu không phóng tinh do tác động của yếu tố tâm lý thì cách điều trị tốt nhất là phải giải quyết trạng thái tư tưởng căng thẳng. Người vợ có thể chủ động giúp chồng bằng tất cả sự nhiệt tình, kiên nhẫn không trách cứ, buồn rầu, hay bực mình, hằn học, đặc biệt người vợ phải tiến hành mọi biện pháp kích thích hưng phấn cao độ cho người chồng khi giao hợp.

Chỉ cần một vài lần có thể phóng tinh được thì người chồng sẽ giải toả được tâm lý căng thẳng, tiến hành giao hợp và xuất tinh bình thường.

Theo y học cổ truyền, bệnh không phóng tinh có các thể bệnh khác nhau. Căn cứ vào thể bệnh mà dùng các bài thuốc thích hợp như dưới đây:

Thể âm hư hoả vượng:

Chứng trạng: Dương vật cương mà không xuất tinh, làm cho người bứt rứt không yên, đêm ngủ không ngon giấc, miệng khát muốn uống nước, tiểu tiện vàng, đại tiện bí, lưỡi đỏ ít rêu.

Phép điều trị: Tư âm giáng hoả

Bài thuốc:

Tri mẫu 12g, Hoàng bá 12g, Thục địa 15g, Sơn thù nhục 6g, Trạch tả 12g, Đan bì 12g, Phục linh 15g, Thỏ ty tử 15g, Hoàng tinh 15g, Ngô công phấn 1,5g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể mệnh môn hoả suy:

Chứng trạng: Khi giao hợp không xuất tinh, nhu cầu tình dục giảm, lưng gối mềm yếu, chân tay không ấm, tiểu tiện trong, đại tiện phân nát, lưỡi nhạt rêu trắng.

Phép điều trị: Ôn thận tráng dương.

Bài thuốc:

Chế phụ tử 6g, Nhục quế 3g, Thục địa 15g, Sơn dược 12g, Sơn thù nhục 6g, Câu kỷ tử 12g, Thỏ ty tử 15g, Đương quy 12g, Tiên mao 12g, Tiên linh tỳ 12g, Mộc hương 9g, Trần bì 6g, Ngô công phấn 1,5g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể tâm tỳ đều hư:

Chứng trạng: Không xuất tinh, gây nên tim hồi hộp hay quên, mất ngủ mộng mị nhiều, ăn không ngon, sắc mặt không tươi nhuận, chất lưỡi nhạt, rêu trắng mỏng.

Bài thuốc:

Đẳng sâm 15g, Bạch truật 9g, Hoàng kỳ 15g, Táo nhân 12g, Đương quy 12g, Mộc hương 9g, Sinh khương 3g, Nhục thung dung 12g, Chế hoàng tinh 12g, Viễn chí 6g, Bổ cốt chỉ 15g, Thỏ ty tử 15g, Ngô công phấn 1,5g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể huyết ứ:

Chứng trạng: Giao hợp không xuất tinh, đau tức hai mạng sườn và tinh hoàn, chất lưỡi đỏ tối, hoặc có ban ứ, rêu mỏng, mạch huyền tế sác.

Phép điều trị: Hoạt huyết hoá ứ, lý khí thông lạc.

Bài thuốc:

Đào nhân 12g, Hồng hoa 9g, Đương quy vĩ 12g, Xuyên khung 9g, Sinh địa 12g, Xích thược 12g, Sài hồ 9g, Chỉ xác 9g, Lộ lộ thông 15g, Cát hạch 9g, Cát diệp 9g, Thuỷ điệt 3g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

(Theo nongnghiep.vn)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đông y chữa bệnh không phóng tinh ( https://www.meo.vn/dong-y-chua-benh-khong-phong-tinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply