Dinh dưỡng cho trẻ từ 7 – 9 tháng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nước lọc, nước quả và sữa là 3 đồ uống tốt cho bé giai đoạn 7-9 tháng.

Sữa

Bé 7-9 tháng vẫn cần bú mẹ và uống sữa ngoài. Bé cần khoảng 240-300ml sữa trong buổi sáng, 2-3 cữ sữa như thế nữa cho tới giờ đi ngủ.

Một khi đã quen dần với ăn dặm thì bé chỉ cần uống sữa vào bửa nửa buổi sáng, trước giờ ngủ trưa, xế chiều và sữa cho bữa trước giờ ngủ buổi tối. Tuy nhiên, nhu cầu sữa cũng tùy thuộc vào từng bé và từng giai đoạn. Có hôm, bé ăn bột no thì sẽ giảm lượng sữa hoặc ngược lại, có hôm bé lười ăn bột mà thích sữa hơn.

Một số bé còn bú đêm ở giai đoạn này, đặc biệt đó là những bé ăn ít thức ăn dặm. Nếu bé còn thức dậy bú sữa vào ban đêm, bạn có thể cho bé bú nhiều hơn trước giờ đi ngủ hoặc cho bé bú mẹ ban đêm. Có thể cố gắng cai bú đêm cho bé bằng cách giảm dần thời gian và lượng sữa bú đêm hoặc cho bé uống chút nước thay vì bú sữa.

Trước 1 tuổi, bé chỉ thích hợp với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sữa bò không tốt cho đến khi bé đạt được 1 tuổi.

Nước

Ở độ tuổi này, bạn hoàn toàn có thể cho bé uống thêm nước lọc, với số lượng ít, vì có bé chỉ uống được một chén nước lọc trong ngày dù thời tiết nóng. Khi bé bị cảm sốt, có thể cho bé nhấm nháp nước lọc để tránh mất nước.

Nếu bé chưa quen với uống nước bằng cốc thì có thể đổ nước lọc vào bình sữa và cho bé hút. Hoặc chuyển sang nhiều loại tách, ly, cốc, chén khác nhau cho đến khi bạn thấy bé vui vẻ uống. Cốc mỏ vịt có thể thú vị với bé lớn hơn nhưng lại gây khó khăn cho bé còn nhỏ.

Nước quả

Nước quả không nên là đồ uống chính cho bé vì nó làm bé nhanh no, lấy đi cảm giác thèm ăn của bé hoặc ảnh hưởng xấu tới răng. Nếu bé thích nước quả, bạn có thể pha loãng nước ép quả như táo, lê, nho, xoài, đu đủ… (1 phần nước quả với 10 phần nước lọc).

(Theo Mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dinh dưỡng cho trẻ từ 7 – 9 tháng ( https://www.meo.vn/dinh-duong-cho-tre-tu-7-9-thang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply