Phụ nữ mang thai cũng có thể bị ung thư buồng trứng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tại hội nghị về sản phụ khoa và sơ sinh do Hội Nội tiết và Sinh sản TPHCM tổ chức, bác sĩ Trần Chánh Thuận, Bệnh viện (BV) Từ Dũ, cho biết ung thư buồng trứng là loại ung thư xếp hàng thứ 5 trong các loại ung thư phụ khoa đang được điều trị tại BV Từ Dũ.

Kích thước bướu thường thay đổi từ 4 cm đến 30 cm, trung bình là khoảng 14 cm. Qua thực tế điều trị, bác sĩ Trần Chánh Thuận ghi nhận các lứa tuổi đều có thể bị ung thư buồng trứng, kể cả những trường hợp đang mang thai cũng có thể bị ung thư buồng trứng. Bệnh nặng dần lên thường do bệnh nhân không tuân thủ điều trị hoặc bỏ điều trị do không đủ điều kiện, chỉ có 43% bệnh nhân tái khám định kỳ sau khi xuất viện.

Hiện nay, việc điều trị ung thư buồng trứng chủ yếu là phẫu thuật kết hợp hóa trị nhưng cũng có những trường hợp tái phát sau đó, sớm nhất là sau 8 tháng và muộn nhất là sau 12 tháng.

Theo NLD

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ mang thai cũng có thể bị ung thư buồng trứng ( https://www.meo.vn/phu-nu-mang-thai-cung-co-the-bi-ung-thu-buong-trung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply