Điều trị vô sinh có gây mắc bệnh ung thư cổ tử cung?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Quá trình điều trị vô sinh ở phụ nữ cần sử dụng nhiều loại thuốc. Tuy nhiên, chị em hoàn toàn có thể yên tâm bởi nó không làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.
Tôi năm nay 28 tuổi và đang điều trị vô sinh hơn hai năm. Tôi đang điều trị vô sinh bằng phương pháp IVF. Trong quá trình điều trị, tôi có sử dụng một số thuốc kích trứng; xin hỏi bác sĩ tác dụng phụ của chúng có làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung không? – (Thái Thị Hòa – Quyết Thắng, Thái Nguyên).
dieu-tri-vo-sinh-co-gay-mac-benh-ung-thu-co-tu-cung
Rất ít trường hợp điều trị ung thư cổ tử cung thành công khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn IV.

Trả lời:

Cho đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào nói về việc tác dụng phụ của thuốc điều trị vô sinh có khả năng làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện điều trị.
Ung thư cổ tử cung là một trong những khối u ác tính thường gặp ở phụ nữ. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do lây nhiễm virus HPV; quan hệ tình dục sớm, quan hệ với nhiều bạn tình; hút thuốc; sinh con khi tuổi đời còn trẻ; sinh nhiều con; lạm dụng thuốc tránh thai.
Tỷ lệ sống trên năm năm của ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm là 92%, từ 80% đến 90% cho ung thư giai đoạn I, và 50% đến 65% cho giai đoạn II.
Chỉ có 25% đến 35% phụ nữ ở giai đoạn III và ít hơn 15% với ung thư cổ tử cung giai đoạn IV còn sống sau năm năm. Do đó, kiểm tra và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là rất quan trọng.

Bác sĩ Võ Kim Điền

– Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng
Theo Kienthuc.net.vn
The post Điều trị vô sinh có gây mắc bệnh ung thư cổ tử cung? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Điều trị vô sinh có gây mắc bệnh ung thư cổ tử cung? ( https://www.meo.vn/dieu-tri-vo-sinh-co-gay-mac-benh-ung-thu-co-tu-cung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply