Điều trị kết hợp bệnh nghiện rượu và trầm cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học đăng trên tạp chí tâm thần học Hoa Kỳ, việc điều trị kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm Zoloft (sertraline) và thuốc điều trị nghiện rượu naltrexon có thể giúp những người vừa bị trầm cảm nặng vừa nghiện rượu ngừng uống rượu.

Nghiên cứu 14 tuần trên 170 bệnh nhân cho kết quả là 54% trong số những người dùng kết hợp cả hai thuốc có thể ngừng uống rượu, so với 21- 28% bệnh nhân chỉ sử dụng hoặc Zoloft hoặc naltrexon và giả dược. Những người sử dụng cả hai thuốc cũng có thời gian uống rượu trở lại dài hơn là 61 ngày so với 15 ngày của những bệnh nhân ở nhóm khác.

Khi trầm cảm và nghiện rượu xuất hiện cùng nhau thì bệnh này sẽ có những ảnh hưởng bất lợi lên bệnh kia, do vậy không chỉ hai bệnh này ảnh hưởng tới bệnh nhân mà chúng còn gây ra những rối loạn nghiêm trọng khác. Do vậy, nghiên cứu này có thể tạo nên một bước tiến quan trọng trong điều trị những bệnh nhân bị cả trầm cảm lẫn nghiện rượu.

DS. Ngô Thị Thu Trang (Theo HealthDay, 3/2010)

(suckhoe&doisong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Điều trị kết hợp bệnh nghiện rượu và trầm cảm ( https://www.meo.vn/dieu-tri-ket-hop-benh-nghien-ruou-va-tram-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply