Dịch vụ bán sữa mẹ trên mạng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cần mua sữa mẹ? Đó không phải là điều quá khó khăn trong thời đại tin học, bởi giờ đây, chỉ cần một cú nhấp chuột là mọi việc đã được giải quyết.

Những diễn đàn trên mạng như OnlytheBreast và EatsonFeets.org tạo cơ hội cho các bà mẹ thừa sữa, khi đã cung cấp đủ cho con mình thì có thể mang đến bán lại cho những người cần.

Và một khi đã có cầu thì ắt có cung, “chợ ảo” cũng đông vui, náo nhiệt không kém gì chợ thật. Các quảng cáo về người bán, người mua giăng rợp trên các diễn đàn.

Ở diễn đàn OnlytheBreast – nơi tự mô tả là “địa điểm lý tưởng cho các bà mẹ muốn mua bán nguồn sữa tự nhiên”, đã hướng dẫn cho các bà mẹ cách vắt sữa, làm lạnh, bảo quản và vận chuyển sữa như thế nào cho đảm bảo.

Cũng trên diễn đàn này, một trong những quảng cáo nổi bật là quảng cáo “Super Mom” giới thiệu về sữa mẹ đông lạnh với giá 3 đô la một ounce và mỗi lần mua ít nhất là 16 ounce cộng thêm với giá vận chuyển do người mua chịu. Chủ nhân của quảng cáo này cho biết, cô bán sữa bởi một trong hai con sinh đôi của cô không uống được sữa mẹ.

Bà mẹ này còn tự hào rằng mình luôn có 2 khách hàng thường xuyên và nguồn sữa của cô là có chất lượng tốt và đảm bảo an toàn.

Cũng không kém cạnh, diễn đàn EatsonFeets.org – “mạng lưới chia sẻ nguồn sữa mẹ lớn nhất thế giới” đã tạo ra hẳn một cuộc giao lưu trực tuyến cho các gia đình cần mua sữa mẹ có thể tìm người bán sữa thích hợp.

Cho trẻ uống sữa người khác có an toàn hay không? - Nguồn: nydailynews
Cho trẻ uống sữa người khác có đảm bảo an toàn? – Nguồn: nydailynews

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là độ an toàn của nguồn sữa này thực hư ra sao?

Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ đã lên tiếng cảnh báo các gia đình không nên cho trẻ dùng nguồn sữa mẹ khác khi không chắc chắn về chất lượng.

Theo các chuyên gia y tế thì những người bán sữa này không phải lúc nào cũng đi kiểm tra sức khỏe để xác định các bệnh truyền nhiễm trước khi bán sữa cũng như nguy cơ sữa bị nhiễm bẩn trong lúc được vận chuyển là rất cao.

FDA khuyên các gia đình nên sử dụng nguồn sữa mẹ ở những nơi tin cậy như Hiệp hội ngân hàng sữa mẹ khu vực Bắc Mỹ bởi những người đến bán sữa ở đây đều phải qua những công đoạn kiểm tra sức khỏe rất khắt khe để đảm bảo độ an toàn cho người dùng.

Từ trước tới nay, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, sau đó là sữa tự nhiên từ người khác và cuối cùng mới là sữa bột. Dù biết là tốt nhưng nếu không có những biện pháp an toàn thì tiền mất tật mang.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dịch vụ bán sữa mẹ trên mạng ( https://www.meo.vn/dich-vu-ban-sua-me-tren-mang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi