Đeo kính đen có giúp chống lại tia cực tím?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở mấy tiệm bán mắt kính, tôi thường được họ tư vấn chọn đeo kính đen để giúp chống lại các tác hại của tia cực tím khi đi ngoài nắng. Xin hỏi điều đó có đúng không? – Trúc Linh (TP.HCM)

deo-kinh-den-co-giup-chong-lai-tia-cuc-tim

ThS.BS Hoàng Cương,

phó khoa khám bệnh, bệnh viện Mắt Trung ương:

Theo tài liệu hướng dẫn sử dụng kính chống nắng của hiệp hội Nhãn khoa Hoa Kỳ, màu sắc và độ tối của mắt kính không nói lên điều gì về khả năng bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím. Thậm chí, đeo những loại kính đen thông thường không những không bảo vệ được mắt mà còn tác hại hơn là không đeo kính. Lý do là các loại kính này có tác dụng giảm độ chói của ánh sáng tới mắt, làm tối các cảnh vật trong tầm mắt. Con ngươi khi phản xạ với cảnh vật tối sẽ mở to hơn bình thường, như vậy càng làm tăng nguy cơ hấp thụ nhiều tia cực tím có hại. Đa phần các loại kính rẻ tiền chỉ có thể giúp chống bụi và chống chói phần nào, chứ không có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím. Những loại kính này đặc biệt không nên dùng cho trẻ em vì độ quang học của kính không chuẩn có thể gây chóng mặt, làm giảm thị lực.

Theo SGTT.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đeo kính đen có giúp chống lại tia cực tím? ( https://www.meo.vn/deo-kinh-den-co-giup-chong-lai-tia-cuc-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi