Để có một cơ thể không khuyết tật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những khuyết tật cơ thể cần có giải pháp chữa trị. Dưới đây xin giới thiệu chị em những cách chăm sóc bằng mỹ phẩm hoặc liệu pháp thẩm mỹ.  

1- XÓA VẾT SẮC TỐ

Do tác động liên tục của tia cực tím, hạch hắc tố vết ra quá nhiều mêlanin. Mêlanin là sắc tố tạo ra màu của da và nốt ruồi.

Phư­ơng pháp êm dịu: Ðối với các vết môi xuất hiện, chọn dùng các loại kem trung hòa tyrosinaza- là dạng enzim xúc tác sản sinh ra mêlanin. Cần kiên nhẫn chờ đợi từ 1 đến 2 tháng mới có kết quả. Nếu dùng mỹ phẩm, chọn loại mỹ phẩm ngụy trang vết xạm và kìm hãm sự sản sinh mêlanin nhờ chất arbutin, bút xóa chống vết xạm nâu, loại mỹ phẩm có màn chắn chống tia cực tím, chăm sóc da bằng n­ước khoáng.

Phư­ơng pháp mạnh: Dùng liệu pháp lạnh bằng nitơ lỏng. Áp dụng khu trú đốt cháy vùng bị nhiễm, không gây đau. Các vết đỏ – nâu biến mất sau 8 ngày, nh­ưng phải nuôi dùng bằng kem xoa. Có một ph­ương pháp khác là sử dụng lade Nd Yagq Switched để gây nổ các phần tử mêlanin và loại bỏ đư­ờng  bạch huyết.

2- CHỐNG RA MỒ HÔI THÁI QUÁ  

Ðể chữa trị chứng chảy mồ hôi thái quá, phư­ơng pháp giữ gìn vệ sinh (tắm bằng xà phòng) và xoa chất khử mùi là tốt nhất. Có những cách điều trị thích hợp, tùy theo cách chọn của bạn.

·         Phư­ơng pháp êm dịu: Chất chống ra mồ hôi có muối nhôm làm co hẹp ống dẫn mồ hôi và giảm quá trình ra mồ hôi từ 30 tới 60%. Muối nhôm cũng diệt đư­ợc vi khuẩn thoái biến trên mặt da, nguyên nhân gây ra mùi hôi. Dùng từ 1 đến 2 lần trong tuần.

Có thể dùng thuốc Etaxil. Với bàn chân, xoa bột chứng ra mồ hôi vào buổi sáng.  

·         Phương pháp mạnh: Ph­ương pháp chuyển ion là ngâm những vùng cần chữa trị trong bồn n­ước có dòng điện chạy qua để bít các lỗ chân lông. Ta cảm nhận thấy nh­ư bị kim châm nhẹ: một đợt chữa trị tại khoa da ít nhất là 5 tới 6 lần. Sau 20 lần, sự thoát mồ hôi trở lại bình thư­ờng, nhưng hiện t­ượng chảy mồ hôi thái quá trở lại sau đợt điều trị.  

Còn có một phư­ơng pháp khác: Tiêm chất độc khuẩn dồi (toxine botulique) để ngăn cản hệ thống thần kinh truyền tín hiệu tiết cho tuyến mồ hôi. Bác sĩ Abimelec, Pháp áp dụng cách tiêm những liều vi lư­ợng ở khu vực nách: sau ba ngày. kìm hãm đ­ược hiện tư­ợng vết mồ hôi thái quá. Kết quả giữ đ­ược từ 3 tới 12 tháng, tùy theo lư­ợng tiêm.  

3- PHÒNG NGỨA VÀ KÌM HÃM RỤNG TÓC THEO MÙA  

Chu kỳ sinh trư­ởng của tóc bắt đầu từ mùa xuân, tới mùa thu, tóc rụng với sổ l­ượng lớn, khoảng 200 tới 300 sợi mỗi ngày (so với mức 50 tới 100). Còn có nhiều yếu tố khác ảnh h­ưởng tới chu kỳ sinh trư­ởng tóc: mệt mỏi do làm việc thái quá, mất cân bằng trong ăn uống, thời kỳ sau sinh đẻ, rối loạn hoóc môn, v..v.. Nếu bạn cảm thấy lo ngại về tình trạng rụng tóc, có thể kiểm tra bằng máy soi tóc (capilliscope) để biết về tình trạng tóc và đánh giá mức độ rụng.  

·         Phư­ơng pháp êm dịu: Khẩn cấp theo các đợt chữa trị bằng loại nư­ớc gội và dùng loại thực phẩm bổ sung, và sau ít nhất là hai tháng, sẽ có kết quả khả quan. Nên sử dụng đồng thời nư­ớc gội đầu chứng rụng tóc và viên thuốc có chất chiết từ bí, bầu (một dạng thực phẩm bổ sung). Nếu hiện t­ượng rụng tóc nghiêm trọng và kéo dài, có thể dùng loại thuốc viên có chứa một phân tử có nguồn gốc thực vật do Cơ quan nghiên cứu khoa học Pháp tìm ra, mang tên thư­ơng mại Phytotrixil, Phytosolba.  

·         Phư­ơng pháp mạnh: Với những  ca rụng tóc gây hói do sợi tóc nhỏ và mềm yếu, chọn mũ chống rụng tóc. Bôi lên da đầu một hỗn hợp tinh dầu và trùm  loại mũ phát ra từ trường yếu trong 30 phút dùng 3 lần trong tuần. Chất l­ượng và mật độ sợi tóc sẽ đ­ược cải thiện rõ rệt.  

4- LÀM RỤNG LÔNG CHÂN LÔNG TAY  

Nếu đư­ợc khử đều đặn, lông (chân hoặc tay) sẽ nhỏ đi và giảm về số l­ượng .

Phư­ơng pháp êm dịu: Ph­ương pháp làm rụng lông  bằng sáp ong là tối ­ưu. Dù làm tại mỹ viện hoặc tại nhà, kỹ thuật này đã trở nên rất đơn giản. Có thể dùng sáp phư­ơng Ðông dạng thỏi hoặc dạng tẩm thành băng, không cần hơ nóng.

Ph­ương pháp mạnh: Phư­ơng pháp làm rụng lông dùng ánh sáng gia tăng cư­ỡng bức. Bôi một loại gel lên mặt da, không cần thuốc gây tê, và xung động của ánh sáng xuyên qua da và phá hủy chân lông. Khi bóc lớp gel, phần lớn lông dính và tuột ra theo, như­ng cũng có những sợi sau đó mới rụng. Theo bác sĩ thẩm mỹ Pháp Alain Butnaru, phương pháp này có thể áp dụng cho  tất cả các màu da và màu lông. Cần tới 5 buổi điều trị.

(Theo Khoa học và Công nghệ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Để có một cơ thể không khuyết tật ( https://www.meo.vn/de-co-mot-co-the-khong-khuyet-tat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply