Đau lưng, đau khớp khi đi bộ có phải gặp vấn đề về xương?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi năm nay 45 tuổi, kiểm tra nồng độ canxi trong máu thấy không loãng xương. Tuy nhiên, không hiểu sao dạo gần đây, móng tay tôi rất hay bị gãy và mỏng.

Đã vậy, tôi còn hay bị đau lưng, đi bộ thì rất hay bị đau khớp gối. Xin hỏi BS tôi có gặp vấn đề gì về xương khớp không?Tấn Dũng (Q.12)

dau-lung-dau-khop-khi-di-bo-co-phai-gap-van-de-ve-xuong

BS Võ Quang Đình Nam

– BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, trả lời:

Nồng độ canxi trong máu không xác định được loãng xương mà cần phải đo mật độ xương. Anh mô tả móng tay mỏng và dễ bị gãy là tình trạng loạn dưỡng móng, có thể do nhiều nguyên nhân như thiếu máu, bệnh ngoài da, hóa chất… cần phải được khám và tìm nguyên nhân bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu. Hơn nữa, ở lứa tuổi của anh mà thường hay bị đau lưng, đi bộ hay bị đau gối là những dấu hiệu của thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống hoặc làm việc, sinh hoạt sai tư thế. Vì vậy anh cần được tư vấn với bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đau lưng, đau khớp khi đi bộ có phải gặp vấn đề về xương? ( https://www.meo.vn/dau-lung-dau-khop-khi-di-bo-co-phai-gap-van-de-ve-xuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply