Dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh là gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bố tôi 65 tuổi, mấy ngày nay ông kêu khó ngủ, người mệt mỏi, đau đầu.

Có phải bố tôi mắc chứng suy nhược thần kinh không BS ơi?Trung Nguyên – Thuận An, Bình Dương

Trả lời:

Chào bạn,

Dấu hiệu thường gặp của suy nhược thần kinh là mệt mỏi, trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó đi vào giấc ngủ.

Mất ngủ do suy nhược thần kinh thì thời gian ngủ ban đêm không hẳn là ít, nhưng ban ngày bệnh nhân thường mệt mỏi và ngủ gật; muốn ngủ, nhưng nằm xuống lại không ngủ được, dùng thuốc an thần không cho kết quả hoặc kết quả không đáng kể.

Nguyên nhân của suy nhược thần kinh là các áp lực tinh thần, vì vậy muốn khỏi bệnh cần phải giải quyết vấn đề tinh thần trước.

Để biết chính xác hơn tình hình bệnh của bố, bạn nên đưa bố đến khám tại khoa tâm thần của bệnh viện để được BS tư vấn điều trị thích hợp.

BS Châu Thị Kiều Oanh

BACSI.com (Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh là gì? ( https://www.meo.vn/dau-hieu-cua-benh-suy-nhuoc-than-kinh-la-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply