Dân văn phòng ăn uống khoa học như thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đợt kiểm tra sức khỏe hàng năm nào cũng khiến nhiều dân văn phòng than trời. Hậu quả của việc ít vận động và chế độ ăn uống chưa hợp lý là các chứng bệnh như cao cholesterol, máu nhiễm mỡ, béo bụng… ngày càng ám ảnh giới văn phòng

Đời sống hiện đại ở các đô thị lớn khiến con người ngày càng bận rộn. Các thói quen tốt cho sức khỏe dần được rút gọn để đảm bảo thời gian, nhất là với dân văn phòng. Họ uống cà phê nhiều, thường bỏ bữa sáng, ăn trưa quá nhanh… và đặc biệt là hiếm ăn cơm nhà hơn.

 

Món ăn và ly sữa đậu nành (Ảnh được cung cấp bởi BlueStone)

Thời gian nghỉ trưa giới hạn và công việc bận rộn là tình trạng chung khiến dân văn phòng rơi vào tình trạng khó kiếm được bữa trưa ngon miệng mà không sợ thừa cân. Anh Phúc, nhân viên ngân hàng làm việc tại trung tâm quận 1, hài hước: “Câu chuyện trưa nay ăn gì, ở đâu là một đề tài bất hủ mỗi ngày ở công ty tôi.” Hầu hết thực đơn cơm trưa văn phòng trên địa bàn thành phố đều na ná nhau và ít thay đổi khiến dân văn phòng phải vất vả “vắt óc” mỗi ngày nghĩ ra địa điểm mới để đổi món. Phụ nữ thì càng ngại ra ngoài ăn trưa do nắng gắt, khói bụi nhưng chuẩn bị bữa ăn mang theo thì không phải ai cũng có đủ thời gian thực hiện.

 

Dân văn phòng đội nắng ăn trưa (Ảnh được cung cấp bởi BlueStone)

Nguy cơ từ bữa trưa kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo là rất cao. Các khu vực trung tâm với không gian bếp nhỏ hẹp, tình trạng giá cả leo thang buộc quán phải lựa chọn thực phẩm kém chất lượng, khiến nguy cơ tiềm ẩn trong bữa ăn cho dân văn phòng rất cao. Một nguy cơ nữa từ việc ăn trưa trong thời gian eo hẹp là khiến dạ dày và đường ruột làm việc quá tải, khinão bộ chưa kip phản ứng với thức ăn – đây là nguyên nhân chính dẫn đến béo phì. Bên cạnh đó, quan điểm ăn cả ngày qua loa thì buổi tối là bữa ăn chính, khiến bữa tối quá phong phú, dư insulin cũng là nguyên nhân dẫn đến béo phì.

Chị An, nhân viên kế toán ở Hà Nội là một trong số ít dân văn phòng tự nấu mang bữa trưa đến công sở. Nhiều chị em trong văn phòng ghen tị với chị An, nhưng để chuẩn bị bữa trưa từ nhà thì không đơn giản, có nhiều sự bất tiện như phải bố trí thời gian đi chợ, dậy sớm nấu nướng rất tốn thời gian… chưa kể đến một số văn phòng không cho phép nhân viên mang thức ăn vào. Mặc dù thiết bị làm bếp hiện đại hiện nay đã giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng dường như phụ nữ vẫn trung thành căn bếp truyền thống nên gặp khó khăn để phân bố thời gian.

Hiện nay trên Internet đang xuất hiện một trang nấu ăn tương tác giúp người chơi trải nghiệm sử dụng các sản phẩm làm bếp hiện đại như thật, nên mặc dù mới xuất hiện nhưng được giới văn phòng truyền tay nhau khá rôm rả vì mức độ độc đáo. Chị Xuân, nhân viên văn phòng tại khu vực quận 3, chia sẻ trải nghiệm: “Tôi nghĩ nếu mỗi ngày thức dậy với gian bếp hiện đại này thì có lẽ tôi không tốn quá 25 phút để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình.”

 

Gian bếp ảo hiện đại (Ảnh được cung cấp bởi BlueStone)

Tại gian bếp “ảo” này người chơi có thể dễ dàng nấu thử mỗi ngày cán món hấp dẫn như cơm bò sốt tiêu đen, bún xào Singapore… Chỉ với vài phút chế biến, người chơi may mắn có thể nhận được bữa ăn nóng sốt trong giờ ăn trưa hôm sau, đó là điểm đặc biệt của chương trình này. Bên cạnh đó, “bếp” được thiết kế khá sinh động và mang tính tương tác cao với người chơi. Bạn có thể ghé tham quan và trải nghiệm sản phẩm làm bếp của Bluestone tạiwww.ainoicuocsonglagioihan.vn để thử tài đầu bếp online của mình.

 

www.webtretho.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dân văn phòng ăn uống khoa học như thế nào? ( https://www.meo.vn/dan-van-phong-an-uong-khoa-hoc-nhu-the-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply