Đàn ông lớn tuổi ngồi nhiều có nguy cơ cao bị suy tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí Circulation: Heart Failure (Mỹ) cho thấy, những người đàn ông lớn tuổi, ngồi nhiều có thể đối diện với nguy cơ cao bị suy tim.

dan-ong-lon-tuoi-ngoi-nhieu-co-nguy-co-cao-bi-suy-tim

Ảnh minh họa: internet

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Tổ chức Y tế Kaiser Permanente (Pasadena, Nam California, Mỹ) đã tiến hành theo dõi hơn 82.000 đàn ông, có độ tuổi từ 45-69. Những người tham gia nghiên cứu là phần đông có lối sống thụ động trong khi làm việc và ít khi luyện tập thể chất.

Nhà khoa học Deborah Rohm Young- người chủ trì của cuộc nghiên cứu cho biết, những người đàn ông lớn tuổi có mức hoạt động thể chất thấp, tăng 52% nguy cơ suy tim hơn so với những người thường xuyên hoạt động thể chất”.

Trong đó những người trải qua ít nhất năm giờ ngồi mỗi ngày tăng 34% khả năng suy tim so với những người ngồi ít hơn hai giờ mỗi ngày.

Tác giả Young nhấn mạnh: “Những người có mức hoạt động thể chất thấp, những người ngồi nhiều và ít rèn luyện thể chất, tăng gấp đôi khả năng bị suy tim so với những người năng động và hạn chế thời gian ngồi sau giờ làm việc”.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, suy tim là tình trạng bất lực của cơ tim trong việc bơm máu đến các bộ phận trong cơ thể. Suy tim ảnh hưởng đến 5,7 triệu người Mỹ – chủ yếu là những người lớn tuổi. Và khoảng ½ số người bị suy tim sẽ tử vong sau năm năm được chẩn đoán.

Tiến sĩ Chip Lavie, giám đốc y tế phục hồi chức năng và phòng ngừa bệnh tim mạch tại Viện John Ochsner ở New Orleans (Mỹ) cho biết: “Đây là một nghiên cứu mang ý nghĩa thiết thực vì nó cho thấy tầm quan trọng của việc hoạt động thể chất trong việc giảm nguy cơ suy tim. Và thực hiện đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày là bài tập hiệu quả nhất cho những người lớn tuổi nhằm giảm nguy cơ suy tim”.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đàn ông lớn tuổi ngồi nhiều có nguy cơ cao bị suy tim ( https://www.meo.vn/dan-ong-lon-tuoi-ngoi-nhieu-co-nguy-co-cao-bi-suy-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply