Dạ dày hầm hoa hồi mềm ngọt ngon cơm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dạ dày mềm ngọt, thơm mùi hoa hồi, hạt tiêu, mùa đông ăn với cơm thật ngon.

Nguyên liệu:

– 1 cái dạ dày lợn tầm 400g

– 3-4 hoa hồi

– 1 nhúm tiêu xanh

– Muối, đường, nước mắm, ớt bột, giấm, ớt quả

– Nước dừa tươi hoặc nước lọc.

da-day-ham-hoa-hoi-mem-ngot-ngon-com

Cách làm:

Bước 1:

– Dạ dày rửa sạch, để vào rổ, cho muối vào dùng tay vò thật mạnh xuống mặt rổ, để khoảng 3 phút cho ngấm sau đó rửa lại cho thật sạch.

– Đun nồi nước sôi thêm vào khoảng 2 thìa nhỏ giấm, cho dạ dày vào chần sơ khoảng 3 phút sau đó vớt ra lộn trái bề mặt  ở bên trong, cạo nhớt và rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2:

– Cho hoa hồi, tiêu xanh vào bên trong dạ dày.

Bước 3:

– Đặt nồi lên bếp, thêm vào một thìa canh nước mắm, ớt quả cắt nhỏ, một thìa canh đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, đậy kín đun sôi khoảng 5 phút .

Bước 4:

– Đổ nước lạnh xâm xấp với mặt dạ dày, hoặc có thể thêm vào khoảng 300ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa đun liu riu.

– Vì thời gian đun để dạ dày mềm tốn khá thời gian, bạn có thể ninh bằng nồi áp suất, nếu dùng bếp thường thỉnh thoảng khi đun bạn lật đều mặt dạ dày để thấm gia vị và nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun từ 1 tiếng đến 1,5 tiếng đến khi dạ dày mềm thì tắt bếp. Lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn, dùng nóng.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dạ dày hầm hoa hồi mềm ngọt ngon cơm ( https://www.meo.vn/da-day-ham-hoa-hoi-mem-ngot-ngon-com.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi