Cuộc sống sau li hôn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau ly hôn, mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn đều bị đảo lộn. Sau đó, tuyệt vời hay thảm họa đều do cách suy nghĩ và hành động của bạn.

Nên nhớ, bạn hãy:

Đừng bỏ mặc cảm xúc của mình

Sau li hôn, bạn sẽ có nhiều cảm xúc lẫn lộn nhau: nỗi buồn, sự tức giận, bối rối, hối hận… tất cả hội tụ và quyết liệt tranh đấu để giành một chỗ trong bạn. Đừng cố tỏ ra cứng rắn nếu như bạn không thể, khóc cũng là một lựa chọn tốt khi nước mắt có thể mang theo nỗi buồn.

Đối đãi tốt với bản thân

Sau li hôn, nhiều người chọn công việc làm niềm vui và “ẩn dật” trong đó. Nhưng bỏ qua tất cả khó khăn, bạn xứng đáng có phần thưởng như một kì nghỉ thoải mái nhất để lấy lại năng lượng đã mất hoặc đi thư giãn đâu đó. Tập trung vào công việc khi tâm trí rối bời là điều không thể, và chỉ khiến bạn căng thẳng thêm.

Nịnh nọt cơ thể

Vì bạn quay lại cuộc sống độc thân nên dường như không còn mối bận tâm nào to lớn bằng chính bản thân mình. Nịnh nọt cơ thể ở spa với các biện pháp massage cơ thể và bồn tắm nước nóng… sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Chia sẻ

Thay vì buồn một mình, khóc một mình, tuyệt vọng một mình, hãy chia sẻ cảm xúc với người thân trong gia đình hay bạn bè, những người bạn đáng tin tưởng. Nói chuyện sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, hay ít nhất, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ, quan tâm, lời khuyên, cổ vũ từ mọi người.

Có thêm người bạn mới

Kết hôn và cuộc sống gia đình bận rộn khiến bạn bỏ lỡ khoảng thời gian và sự quan tâm tới bạn bè. Sau li hôn, chính là thời gian để bạn có cơ hội gặp gỡ, kết bạn thêm nhiều người bạn mới thông qua các hoạt động hay khóa học yêu thích. Không chỉ mở rộng thêm mối quan hệ bạn bè, bạn cũng có thể phát triển sở thích, niềm đam mê của mình.


Gặp gỡ chuyên gia tư vấn

Đôi khi bạn bè hay các thành viên trong gia đình không thể dành nhiều thời gian bên bạn hoặc không hiểu bạn. Hãy gặp gỡ các chuyên gia tư vấn vì họ có thể lắng nghe, chia sẻ buồn phiền với bạn. Đừng để nỗi buồn chất chứa trong lòng quá lâu, nó sẽ là mầm mống của trầm cảm và các bệnh liên quan.

Nói không với rượu và ma túy

Cảm giác hụt hẫng sau ly hôn sẽ dẫn bạn vào trạng thái mất kiểm soát và mong muốn quên đi quá khứ bằng rượu, ma túy, hay các chất kích thích khác gây hại cho sức khỏe và cuộc sống của bạn. Hãy ghi nhớ rằng, cuộc sống sau ly hôn không kéo dài mãi mãi và bạn còn nhiều cơ hội, sự lựa chọn mới.

Một cuộc sống mới

Có thể sẽ khó khăn hơn khi bạn phải bắt đầu lại từ đầu trong một mối quan hệ mới với những đổ vỡ trước đó, nhưng đừng vì thế mà “đóng cửa cài then” trái tim mình. Một người quan tâm và yêu thương bạn sẽ giúp vết thương cũ mau lành hơn là chính bạn tự chữa. Đừng từ chối hay bỏ lỡ bất kì cơ hội nào sau ly hôn.

Meo.vn (Theo Dep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cuộc sống sau li hôn ( https://www.meo.vn/cuoc-song-sau-li-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply