Cục u đó là gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ, tôi 59 tuổi, đã 3 năm qua ở bờ mu trên (chỗ mọc lông) của tôi có nổi một cục bằng ngón trỏ dài 3 phân cưng cứng không đau. Từ đó đến nay không thấy nó lớn hơn. Sinh hoạt tình dục cũng như đi tiểu bình thường. Xin hỏi cục hạch đó là gì, có cần chữa không và chữa ở đâu? Rất cảm ơn.

<[email protected]…>

-Trả lời:

Theo như bà kể, có thể tình trạng này thuộc phạm vi của bệnh da liễu. Đây có thể là một khối u của vùng da trên mu, hoặc một nang của tuyến bã hay tuyến mỡ. Nếu trong 3 năm mà khối u không phát triển thêm như bà mô tả, thì nhiều khả năng đây là u lành tính. Ít khả năng đây là hạch, vì hạch thường nổi ở vùng nếp bẹn, chứ không phải ở vị trí bờ mu trên như bà nói.

Bà có thể đến khám tại bác sĩ chuyên khoa da liễu, hoặc các bác sĩ đa khoa, để biết rõ bệnh trạng. Trong trường hợp cần thiết có thể dùng thủ thuật cắt bỏ khối u để gửi xét nghiệm xem rõ tính chất lành hay ác tính. Phẫu thuật chỉ cần gây tê tại chỗ, cũng như không gây mất máu nhiều hay ảnh hưởng gì đến tiêu tiểu hay sinh hoạt tình dục sau đó.

Chúc bà khỏe!

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cục u đó là gì? ( https://www.meo.vn/cuc-u-do-la-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply