Cuba: Bào chế thành công văcxin phòng bệnh ung thư phổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu y học Cuba vừa công bố tin vui đầu năm 2013: họ đã bào chế thành công thêm một loại văcxin mới phòng bệnh ung thư phổi.

cuba-bao-che-thanh-cong-vacxin-phong-benh-ung-thu-phoi

Cuba bào chế thành công văcxin phòng bệnh ung thư phổ.  Ảnh minh họa từ news.cubasi.cu

Đó là văcxin Racotumomab đã được Trung tâm Miễn dịch học phân tử Cuba (CIM) thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt trong năm 2012, với tín hiệu khả quan khi thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi được kéo dài; ngoài ra còn cho thấy khả năng an toàn và mức độ chịu được thuốc của bệnh nhân.

Văcxin Racotumomab tiêu diệt được tế bào ung thư và hạn chếsự xuất hiện của khối u, trích dẫn lời của Ana Maria Vazquez – nhà nghiên cứu văcxin, làm việc tại CIM.

Racotumomab là dòng văcxin thứ hai được CIM phát triển để ngăn ngừa bệnh ung thư phổi. Trước đó, dòng văcxin CIMAvax EGF đã được điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân ở Cuba – quốc gia có khoảng 5.000 ca ở giai đoạn tiền mắc căn bệnh này.

Giám đốc CIM Agustin Lage cho hay dự kiến văcxin Racotumomab còn sẽ được xuất khẩu sang Argentina.

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cuba: Bào chế thành công văcxin phòng bệnh ung thư phổi ( https://www.meo.vn/cuba-bao-che-thanh-cong-vacxin-phong-benh-ung-thu-phoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply