Củ cải tốt cho tiêu hoá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở các nhà hàng truyền thống Nhật Bản, các món rán hoặc cá sống luôn được dọn kèm củ cải mài nhỏ hoặc thái nhỏ để trợ giúp việc tiêu hoá chất béo và đạm trong các thức ăn này.

Nước cốt củ cải sống có rất nhiều chất tương tự men tiêu hoá của con người, chẳng hạn men như diastase, amylase và esterase phụ giúp chuyển hoá chất bột, dầu mỡ, đạm thành những phân tử sẵn sàng được đồng hoá. Bởi vậy, nước củ cải rất có lợi cho những ai gặp vấn đề về tiêu hoá.

Tuy nhiên, nước củ cải ép phải được dùng ngay vì chỉ cần để trong vòng 30 phút, một nửa chất men tiêu hoá sẽ bị mất đi.

Phản ứng của chất men trong nước củ cải sống đã được các nhà khoa học Nhật Bản chú ý. Họ đã khám phá ra rằng nước ép củ cải có công dụng ngăn chặn sự hình thành những chất hoá học nguy hiểm trong cơ thể.

Nitrosamine, một chất có khả năng gây ung thư có thể được tạo ra trong dạ dày từ những chất hóa học có sẵn ở cả thực phẩm thiên nhiên và chế biến sẵn. Nước củ cải sống chứa chất phenolic có thể chặn đứng phản ứng có khuynh hướng nguy hiểm này. Vì vậy, nó có thể giảm bớt nguy cơ ung thư.

Theo Thời Trang Trẻ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Củ cải tốt cho tiêu hoá ( https://www.meo.vn/cu-cai-tot-cho-tieu-hoa.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Gửi phản hồi