Có phải khoảng thời gian rụng trứng là trong khoảng 1 tuần?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trên thực tế, dịch tiết âm đạo chỉ ra nhiều trong 1 tuần của 1 chu kỳ, và thời điểm nhạy cảm nhất chỉ có từ 2-3 ngày, đó là lúc dễ thụ thai.

Thưa bác sĩ, em đang muốn có em bé, vì vậy, em phải canh ngày rụng trứng. Nhưng em canh 2-3 tháng nay đều… trượt. Em thấy nhiều tài liệu nói khoảng thời gian rụng trứng là trong khoảng 1 tuần. Bác sĩ cho em hỏi, có đúng vậy không? Vợ chồng em đã “quan hệ” liên tục mà sao vẫn không có thai? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(Phương Hoa)

co-phai-khoang-thoi-gian-rung-trung-la-trong-khoang-1-tuan

Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn Phương Hoa thân mến!

Đúng là theo lý thuyết thì có quan hệ tình dục tại bất cứ thời điểm nào cũng có thể thụ thai, đó là nói dựa trên việc người phụ nữ không biết chính xác ngày rụng trứng của mình. Còn trên thực tế, dịch tiết âm đạo chỉ ra nhiều trong 1 tuần của 1 chu kỳ, và thời điểm nhạy cảm nhất chỉ có từ 2-3 ngày, đó là lúc dễ thụ thai. Việc thụ tinh chỉ có thể diễn ra trong khoảng thời gian trứng rụng và chưa bị tiêu đi. Vì thời gian “sống” của trứng sau khi rụng chỉ kéo dài 12-24 giờ, trong khi tinh trùng có thể sống tới 72 giờ, vậy nên, nếu vợ chồng bạn “quan hệ” trước ngày rụng trứng khoảng 2-3 ngày thì vẫn có khả năng thụ thai (trong trường hợp tinh trùng tốt, trứng tốt). Còn sau khi trứng tiêu tan đi thì dù bạn có “quan hệ” liên tục, cơ hội thụ thai cũng không xảy ra. Như vậy, khoảng thời gian thực sự thụ thai chỉ diễn ra trong vài ngày và điều quan trọng là bạn phải xác định được ngày rụng trứng của mình.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp đặc biệt có thể xảy ra, đó là trứng và tinh trùng “sống” lâu hơn quy định và khoảng thời gian dễ thụ thai kéo dài hơn. Nhưng để biết có khả năng đó không thì bạn cần đi khám cụ thể ở các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa.

Thông thường, khi phụ nữ ở vào thời điểm dễ thụ thai nhất, họ cảm thấy gia tăng mức độ ham muốn tình dục và đối tác cũng thấy họ hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, việc không thể thụ thai cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân nghiêm trọng hơn, đó là khả năng bị vô sinh. Sau một năm quan hệ mà không dùng bất kỳ phương pháp ngừa thai nào (hoặc sau 6 tháng nếu bạn 35 tuổi trở lên) nhưng vẫn không có thai, bạn cần tìm đến bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân.

Trong trường hợp của bạn, nếu vợ chồng bạn đã cố gắng trong thời gian dài mà vẫn chưa có em bé thì cả hai nên đi khám sớm nhé.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có phải khoảng thời gian rụng trứng là trong khoảng 1 tuần? ( https://www.meo.vn/co-phai-khoang-thoi-gian-rung-trung-la-trong-khoang-1-tuan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply