Lý do nào khiến bạn ghen tuông?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Trong tình yêu luôn có sự ghen tuông,

đây cũng được xem như một cách thể hiện tình cảm đặc biệt của một người dành cho nửa kia của mình. N

gười ta nói “có yêu thì mới có ghen”. Tuy nhiên có những nguyên nhân khác nhau khiến bạn có cảm xúc ghen tuông chứ không hẳn chỉ là thể hiện tình yêu, và nếu không biết kiểm soát nó, mối quan hệ của bạn có thể trở nên tệ hại.

Ghen như một tín hiệu để đối phương biết rằng bạn yêu họ và muốn bảo vệ tình yêu này. Có người cho rằng cảm xúc này chính là thể hiện sự quan tâm và mong muốn được đón nhận lại như vậy. Tuy nhiên xu hướng ghen tuông sẽ ngày một nhiều hơn nếu bạn không biết cách kìm chế và nhìn nhận lại vấn đề một cách khách quan. Giờ hãy cùng tìm hiểu một số nguyên do cơ bản có thể khiến bạn hay ghen nhé.

Sợ mất người yêu

Một trong những lý do điển hình cho việc ghen là đây. Bạn yêu và được yêu – đó là một điều hạnh phúc mà bạn không hề muốn đánh mất. Nếu có bất kỳ yếu tố nào đe dọa mối quan hệ này, hay bạn cảm thấy có khả năng mất đi người mình yêu, bạn sẽ tìm cách bảo vệ, trong đó việc ghen tuông là tất yếu.

Nỗi lo mất người yêu ám ảnh bạn? (Ảnh: Inmagine)

Việc cần làm

: Bình tĩnh bạn nhé, nếu nửa kia thật sự yêu bạn thì họ sẽ biết cách làm bạn yên tâm. Những dấu hiệu bất thường bạn nhận thấy đôi khi chỉ là yếu tố vô hại thôi. Bạn cần tin tưởng chàng và nên dành sự quan tâm cho bản thân nhiều hơn là lo lắng với mọi thứ xung quanh chàng. Bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để thỏ thẻ nhỏ to về cảm xúc, suy nghĩ của mình, về những mối bận tâm kia để chàng hiểu dần ra và cải thiện tình hình.

Thiếu niềm tin

Bạn yêu nhưng lại không tin vào người mình yêu, hoặc vì một lý do nào đó trong quá khứ mà bạn mất niềm tin với chàng, điều đó cũng khiến bạn thường xuyên ghen tuông. Chắc bạn cũng biết, tình yêu nên được xây dựng trên nền tảng tin tưởng và sự chia sẻ chân thành. Có niềm tin, bạn sẽ hạn chế được những suy nghĩ tiêu cực, sự ghen tị và kiểm soát đối phương.

Việc cần làm:

Thiết lập lại niềm tin, nếu hai bạn thật sự yêu nhau và muốn mọi chuyện trở nên dễ thở hơn, bằng không thì chuyện chia tay là điều sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra. Hãy bỏ qua quá khứ một khi hai bạn đã bắt đầu lại, tìm cách cân bằng bản thân và đừng ghen tuông vô cớ. Nếu bạn chưa thể làm được, tốt nhất là không nên tiếp tục và hãy để thời gian giúp bạn nhìn nhận lại mọi chuyện. Một khi đã không có niềm tin thì dù ở bên cạnh người rất yêu và chung thủy với bạn thì bạn vẫn luôn nghi ngờ mà thôi.

Không được quan tâm và để ý nhiều

Cảm giác là “trung tâm vũ trụ” của một ai đó thật tuyệt phải không? Nhưng bạn biết đấy, trong tình yêu không phải lúc nào phụ nữ cũng được săn đón, quan tâm như thời gian đầu đâu. Bạn sẽ cảm thấy bực bội và bắt đầu có những suy nghĩ như: “Anh ấy hết yêu mình rồi sao? Hay anh ấy có người mới?”, nhất là nếu chàng của bạn thường dành mối quan tâm cho việc khác như công việc, chơi game, thi thoảng nhìn hoặc cười với các cô gái khác…

Bạn luôn muốn là “trung tâm” trong mắt chàng? (Ảnh: Inmagine)

Việc cần làm:

Xem nào, trước hết bạn cần hiểu phần nào tính cách của chàng. Là đàn ông, khi đã ổn định chuyện tình cảm, họ sẽ dành tâm trí cho công việc hoặc những sở thích của mình là chơi game, chơi thể thao, bạn bè… nhiều hơn. Với chuyện thi thoảng chàng để ý, nhòm ngó những cô gái khác thì… là vì đó là tật hầu hết của đàn ông trên thế giới này, đừng căng thẳng quá nhé, ấy là điều bình thường hơn là việc chàng “liếc mắt đưa tình” với một… gã trai khác. Bạn đừng nên quá trẻ con để luôn mong nhận được sự quan tâm của chàng, thay vào đó, hãy biết cách độc lập suy nghĩ và cảm xúc của mình. Hãy trò chuyện và chia sẻ với nhau nhiều hơn để nắm bắt được tâm lý của nhau, giúp chàng hiểu hơn về bạn, đồng thời bạn cũng nên cảm thông với chàng, thay vì ghen tuông về những mối quan tâm của chàng như game, đá banh… thì bạn có thể chủ động tham gia hoặc cố gắng hòa nhập với bạn bè chàng. Biết đâu bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, thích thú không kém chàng đâu đấy!

Bản chất muốn kiểm soát người yêu

Vì quá yêu nên luôn quan tâm quá mức đến người yêu, kè kè bên chàng 24/24, muốn biết chàng đang làm gì, ở đâu, với ai… là những đặc điểm của tính kiểm soát, và ghen tuông cũng xuất phát từ đó. Nói cách khác là bạn quá ích kỷ để có thể “chia sẻ” chàng dưới bất cứ hình thức nào. Chỉ có thể nói bạn muốn sở hữu chàng hơn là yêu chàng, và điều này sẽ không khiến mối quan hệ trở nên tốt đẹp chút nào. Nó khiến tình yêu của bạn luôn căng thẳng, ngột ngạt và hai người luôn tranh cãi về những lúc bạn ghen tuông, giận hờn. Chàng sẽ mệt mỏi và ngày càng ít quan tâm, yêu thương bạn hơn, và như thế bạn lại càng muốn kiểm soát chàng.

Việc cần làm: Hãy thay đổi chính bạn! Nếu bạn tiếp tục hành xử trẻ con như thế thì e là mối quan hệ này sẽ sớm kết thúc. Cần hiểu rằng dù yêu nhau nhưng bạn và chàng luôn có không gian riêng của mỗi người, và điều đó cần được tôn trọng. Hãy yêu thôi, đừng kiểm soát nhau, tình yêu cần nuôi dưỡng bằng sự chân thành và niềm tin, nếu chỉ có toan tính, âu lo hay ghen tuông thì đó chẳng phải là tình yêu nữa rồi.

Ghen có nghệ thuật sẽ giúp tình yêu thêm thăng hoa và gắn kết, vì thế mỗi phụ nữ cần biết tự chủ trong tình yêu và ghen một cách khôn ngoan nhé! Tuy nhiên, sau tất cả những cố gắng tự kiểm soát cơn ghen của mình nhưng thật sự chàng của bạn lại là một người không cho bạn được sự an tâm, khiến bạn luôn hoài nghi thì tốt nhất bạn nên xem lại liệu có nên dừng lại mối quan hệ ấy, để có cơ hội tìm được hạnh phúc thật sự của mình hay không?

Nỗi lo mất người yêu ám ảnh bạn?

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply