Có nên tẩy nốt ruồi không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em có nốt ruồi thịt trên mặt, nó khiến em hơi mất tự tin. Thỉnh thoảng em thấy ngứa ở nốt ruồi đó. Em tẩy nó có được không?

Chào BS,
 
Em có nốt ruồi thịt trên mặt, nó khiến em hơi mất tự tin. Thỉnh thoảng em thấy ngứa ở nốt ruồi đó. BS cho em hỏi em có nên đi tẩy nốt ruồi không, và nếu tẩy thì em nên đến địa chỉ nào, chi phí có đắt không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.(Vy Oanh)

co-nen-tay-not-ruoi-khong

Chào em!

Trước khi quyết định tẩy nốt ruồi em cần phải khám xem đó có thực sự là nốt ruồi hay là u và có thể tẩy được không. Nếu nốt ruồi đó ngứa, tăng kích thước nhanh, thay đổi màu sắc và đường viền xung quanh, dễ chảy máu, thay đổi hình dáng thì đó là u và có nguy cơ ác tính vì vậy cần phải xét nghiệm tế bào còn nếu không có những biểu hiện trên thì em có thể tẩy nốt ruồi nếu nó khiến em không thấy tự tin.

Em có thể đến bệnh viện Quân y 108, bệnh viện Sant. Paul khoa phẫu thuật thẩm mỹ, chi phí đốt lazer khoảng 100-150 nghìn VNĐ.

Tôi muốn lưu ý vài điều nếu em tẩy nốt ruồi nhé.

– Tránh bôi nước lên chỗ nốt ruồi vừa tẩy.

– Không cạy vết thương, để tự nó bong vảy.

– Nếu bị sưng, nổi mụn, đau mà nghi là bị nhiễm trùng thì tuyệt đối không bôi oxy già hay cồn để sát khuẩn sẽ làm bỏng vết thương lần 2 rất khó lành. Chỉ cần chấm rửa bằng bông nước muối sinh lý và bôi xanhmetylen để làm khô vết thương là đủ.

Chúc em vui khỏe!

(Theo Web Phụ nữ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply