Có nên rã đông thực phẩm nhiều lần?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhà tôi hay để thực phẩm ở ngăn đá, nhiều khi rã đông xong lại cất vào tủ vì muốn ăn món khác. Xin hỏi làm như thế có được không? – Trần Thị Thường (Hà Nội).
frozen meat
Ảnh minh họa – Internet

TS Trần Lan Hương, Viện KH&CN Thực phẩm:

Thực phẩm để đông đá tuy không bị hỏng nhưng sẽ không ngon như thịt tươi. Khi đông đá, nước trong thực phẩm kết tinh sẽ phá vỡ lớp màng tế bào, thịt sẽ bị cứng và khô hơn khi rã đông.
Khi tái đông thực phẩm, các tế bào đã thoát khỏi quá trình bị phá vỡ lần trước lại tiếp tục bị phá vỡ lần nữa. Khi đông lạnh, các tế bào này sẽ đông đá và lại đông lại thành các tinh thể đá to hơn, chúng xuyên qua nhiều màng tế bào hơn và gây hư hại hơn cho thực phẩm. Vì thế, không rã đông thực phẩm 2 lần.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Có nên rã đông thực phẩm nhiều lần? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có nên rã đông thực phẩm nhiều lần? ( https://www.meo.vn/co-nen-ra-dong-thuc-pham-nhieu-lan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply