Có nên hâm nóng thức ăn nhiều lần?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi mua thực phẩm về nấu nhưng thường ăn không hết, còn lại tôi hâm nóng để dùng tiếp vài ngày sau đó (có khi đến 3, 4 ngày).

Hâm thức ăn nhiều lần có làm mất chất dinh dưỡng không BS? (Kim Yến – Long An)

Chào bạn Kim Yến,

Hâm nóng nhiều lần có thể làm cho thức ăn mất nước, ngày càng khô nếu không phải là hấp bằng hơi nước sôi (chưng cách thủy). Trong điều kiện như vậy, chắc chắn là hao hụt vi chất (như các vitamin), rất dễ bị nhiều yếu tố lý – hóa như oxygen, nhiệt độ, ánh sáng hủy hoại. Đặc biệt không còn men enzym nào vì các men này chỉ có trong thức ăn tươi, sống.

Ăn các thức ăn này có thể không bị đau bụng, tuy nhiên lợi ích cho sức khỏe sẽ bị hạn chế. Tốt nhất bạn nên chế biến vừa đủ, ăn bữa nào hết bữa đó, thức ăn tươi, sống lúc nào cũng cần phối hợp với lượng vừa đủ.

BS Châu Thị Kiều Oanh

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có nên hâm nóng thức ăn nhiều lần? ( https://www.meo.vn/co-nen-ham-nong-thuc-an-nhieu-lan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply