Có mụn đỏ ở cơ quan sinh dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi bị viêm cổ tử cung chưa khỏi, gần đây ở bộ phận sinh dục ngoài trồi lên những nốt đỏ như cục u, gần bằng đầu ngón tay út, gây ngứa và đau; nặn thì ra nhân trắng…

‘…Mụn mọc trong thời gian rất ngắn rồi lại hết, thỉnh thoảng tái phát. Có lúc xuất hiện những mụn nhỏ màu trắng. Mụn thường mọc đơn lẻ chứ không theo từng đám. Xin hỏi tôi bị bệnh gì và điều trị thế nào?’ (Hoàng Linh).

Trả lời:

Hiện tượng như bạn mô tả thường gợi đến bệnh lý viêm lỗ chân lông. Tuy nhiên, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu. Các bác sĩ sẽ kết hợp khám lâm sàng và lấy dịch của những mụn nhỏ để xét nghiệm xem nguyên nhân do đâu (có phải nấm hay bệnh nào khác) và từ đó sẽ có cách điều trị thích hợp.

Khi bạn bị viêm nhiễm, rất có thể chồng bạn cũng lây. Bạn nên khuyên chồng tới cơ sở y tế khám và điều trị. Nếu chỉ mình bạn chữa bệnh và vẫn có quan hệ tình dục bình thường thì bệnh vẫn lây giữa hau người. Nên nhớ một nguyên tắc là: Với các bệnh liên quan đến tình dục bao giờ cũng điều trị kết hợp cả 2 vợ chồng.

BS. Nguyễn Minh Nguyệt

Phòng khám đa khoa Việt Hàn, số 9 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. ĐT : 04.9454688

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có mụn đỏ ở cơ quan sinh dục ( https://www.meo.vn/co-mun-do-o-co-quan-sinh-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply