Chữa ung thư thận bằng hợp chất từ vàng và titan

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Hawaii đã nghiên cứu bào chế một hợp chất chủ yếu từ kim loại vàng và titan có thể tiêu diệt tế bào ung thư thận nhưng không làm hại tế bào lành. Phát hiện này có thể dẫn tới cách thức mới để trị liệu ung thư thận.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chemical Science, các nhà khoa học giải thích rằng hợp chất từ vàng tên gọi auranofin vốn được sử dụng chữa trị thấp khớp và vài dạng ung thư như ung thư máu. Tuy nhiên, thuốc này không công hiệu đối với ung thư thận. Nhóm nghiên cứu kết hợp thêm titan vào để tạo ra hợp chất gọi là Compound 5 có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư thận.

chua-ung-thu-than-bang-hop-chat-tu-vang-va-titan

Hợp chất từ titan và vàng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư thận Ảnh: Medical Xpress

Hợp chất này không chống tế bào ung thư bằng cách tấn công vào DNA như thành phần kim loại khác mà ngăn chặn một nhóm enzyme hỗ trợ sự sống và di căn của tế bào ung thư. Ung thư thận thường được phát hiện muộn và bệnh nhân có ít lựa chọn trị liệu nên việc tìm ra phương pháp mới có ý nghĩa quan trọng.

Các nhà khoa học khuyến khích có thêm nghiên cứu nhằm phát hiện liệu hợp chất này có tác dụng đối với các dạng ung thư khác hay không cũng như những nghiên cứu chi tiết hơn nhằm mở ra triển vọng sử dụng lâm sàng.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

The post Chữa ung thư thận bằng hợp chất từ vàng và titan appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chữa ung thư thận bằng hợp chất từ vàng và titan ( https://www.meo.vn/chua-ung-thu-than-bang-hop-chat-tu-vang-va-titan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply