Chữa bệnh u xơ từ ốc bươu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ốc bươu thường sống ở ruộng, đầm ao, hồ. Theo Đông y, ốc bươu có tính vị cam, hàn, có công năng thanh nhiệt, lợi thủy. Ốc bươu dùng chủ trị tiểu tiện bất thông, chứng vàng da, cước khí (đau gót chân), thủy thủng, mắt sưng đỏ đau, bệnh trĩ cầu ra máu… Một số món ăn chế biến từ ốc bươu dưới đây theo lương y Phạm Như Tá sẽ có công dụng trị một số bệnh:

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến, tiêu tiểu bất thông

+ Nguyên liệu: 3 con ốc bươu, 4 củ hành tím, hai vị thuốc: trư linh và trạch tả (mỗi loại 15gr).

+ Cách chế biến: làm sạch ốc bươu, rồi đem nấu với hành, vị thuốc trên cùng một lượng nước vừa đủ, có gia thêm một ít muối, nấu khoảng nửa giờ là dùng được (chủ yếu là dùng phần nước).

Điều trị xơ gan cổ chướng, viêm gan, vàng da

+ Nguyên liệu gồm: 5 con ốc bươu, cùng các vị thuốc: 20gr nhân trần Nam, 30gr chó đẻ răng cưa, 10gr hoàng cầm, 10gr kim tiền thảo.

+ Cách chế biến: làm sạch ốc bươu, rồi cho ốc cùng các vị thuốc trên vào nồi với một lượng nước vừa đủ, có gia thêm một ít muối, nấu từ 30 phút đến 1 giờ là dùng được (chủ yếu là dùng phần nước).

(Theo Thanh Niên)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chữa bệnh u xơ từ ốc bươu ( https://www.meo.vn/chua-benh-u-xo-tu-oc-buou.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi