Chọn dầu gội phù hợp với tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để tìm được loại dầu gội phù hợp với tóc đôi khi cũng không dễ dàng trước rất nhiều chiêu thức quảng cáo ấn tượng của các hãng.

Mùi thơm

Để chọn mua dầu gội trước hết phải chú ý đến mùi thơm. Dầu gội phải có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu của hương liệu như táo, hoa cúc, chanh và không có mùi chua, khó chịu.

Dạng chất

Dầu gội phải là một chất lỏng sánh, đồng nhất, không tách lớp hay kết tủa. Dầu gội dành cho tóc khô, nhờn hay bình thuờng cũng đều có tính tương đối, phải dùng một thời gian mới biết tóc mình có hợp với loại dầu đó hay không.

Thành phần

Nên chú ý tới thành phần trong dầu gội vì đó là cơ sở để chọn dầu gội phù hợp với tóc của bạn, ví dụ như tóc nhờn nên chọn dầu gội có chất tẩy nhẹ để có thể dùng thường xuyên và chứa chất điều tiết tuyến bã nhờn, trên bao bì ghi rõ độ pH trung tính (hoặc pH 5.5 hoặc “dùng cho tóc nhờn”).

– Tóc khô thì nên chọn dầu gội có thành phần vitaminE, vitamin B5, panthenol, protein, các chiết xuất thảo dược như đinh hương, vỏ bưởi…

– Đối với tóc thường, bạn chỉ cần dùng dầu gội thông thường và dầu xả để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc.

Trên đây là một số “mẹo nhỏ” có thể giúp bạn tìm được loại dầu gội phù hợp với mình. Hi vọng rằng bạn sẽ có được mái tóc như mong muốn.

(Theo VTV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chọn dầu gội phù hợp với tóc ( https://www.meo.vn/chon-dau-goi-phu-hop-voi-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply