Chăn gối lông vũ nhân tạo khiến bệnh hen nặng hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

So với các sản phẩm chăn gối được làm từ lông vũ tự nhiên thì chăn gối lông vũ nhân tạo có thể khiến bệnh hen nặng hơn.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy so với các sản phẩm chăn gối được làm từ lông vũ tự nhiên thì chăn gối lông vũ nhân tạo có thể khiến bệnh hen nặng hơn vì chúng có chứa nhiều tế bào nấm.

Để nghiên cứu, các nhà khoa học đã xém xét 178 mẫu gồm 35 thảm trải sàn nhà, 35 cái đệm, 35 cái chăn lông vịt, 73 cái gối.

Họ phát hiện thấy chăn gối lông vũ nhân tạo có chứa nấm liên quan tới hợp chất đường liên phân tử β glucan cao gấp 2-3 lần so với lông vũ tự nhiên.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Rob Siebers, ở Đại học Otago cho biết: “Nghiên cứu này bổ sung thêm bằng chứng cho thấy chăn gối lông vũ tự nhiên sẽ tốt cho người bị bệnh hen hơn là lông nhân tạo. Điều này là vì β glucan là chất gây viêm và liên quan tới những thay đổi chức năng phổi như là sự biến thiên lưu lượng đỉnh ở trẻ”.

 (Theo ANTD)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chăn gối lông vũ nhân tạo khiến bệnh hen nặng hơn ( https://www.meo.vn/chan-goi-long-vu-nhan-tao-khien-benh-hen-nang-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply