Chân bị nhiễm lạnh dễ gây bệnh cảm cúm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vào đầu Xuân, tiết trời vẫn còn lạnh và nhiều người thường dễ bị cảm cúm do cơ thể bị nhiễm lạnh, đặc biệt là hai bàn chân.

chan-bi-nhiem-lanh-de-gay-benh-cam-cum

Theo trang web dailymail.co.uk, kết quả một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho thấy, hai bàn chân bị nhiễm lạnh là tác nhân chính khiến mầm bệnh cảm cúm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của bạn.

Tiến sĩ Ron Eccles – Giám đốc Trung tâm Cảm lạnh Thông thường tại Trường Đại học Cardiff (Anh) – cho biết: “Khi hai bàn chân bị lạnh sẽ khiến cho tất cả bộ phận trên cơ thể cũng trở nên lạnh hơn. Khi đó, các mạch máu trong mũi sẽ bị co lại và làn da của bạn trở nên trắng bệch. Tình trạng này xảy ra do nguồn cung cấp máu tới mũi bị giảm đi, làm tăng sự mất nhiệt của cơ thể. Hậu quả là lượng bạch cầu trong máu cũng bị sụt giảm, đồng thời làm suy yếu khả năng đề kháng của cơ thể trong việc chống lại các loại virus gây bệnh”.

“Ngoài các yếu tố trên, khi cơ thể bị nhiễm lạnh cũng sẽ làm chậm quá trình chuyển động của các lông mao ở mũi, dẫn đến làm giảm khả năng ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, làm gia tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh. Vì thế, để phòng ngừa nguy cơ bị cảm cúm trong mùa xuân, bạn luôn cần nhớ mang vớ đề giữ ấm hai bàn chân, đặc biệt là trong khi ngủ”, tiến sĩ Eccles nhắc nhở.

Theo NGUYỄN NIỆM/Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chân bị nhiễm lạnh dễ gây bệnh cảm cúm ( https://www.meo.vn/chan-bi-nhiem-lanh-de-gay-benh-cam-cum.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply