Chăm sóc răng cho bé yêu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các cụ có câu, “cái răng, cái tóc là góc con người”, chính vì vậy việc chăm sóc và bảo vệ “góc con người” của con là nhiệm vụ quan trọng mà bố mẹ cần hết sức lưu tâm.

Ảnh minh hoạ

Khi nào bé mọc chiếc răng đầu tiên?

Ngay khi bé được sinh ra thì những chiếc răng sữa đã “nằm” sẵn ở phía dưới nướu rồi và nó sẽ bắt đầu nhú lên khỏi vỏ bọc khi bé được khoảng 6 tháng tuổi, tất nhiên, khoảng thời gian này cũng thay đổi theo sự phát triển của từng bé. Một số bé được 1 tuổi vẫn chưa thấy mọc răng, nhưng khi 2 tuổi rưỡi thì đa số răng của bé sẽ được mọc đủ.

Mọc răng không liên quan đến các vấn đề phát triển nói chung của bé. Các bé gái thường mọc răng sớm hơn so với các bé trai và nếu trước đây bạn mọc răng muộn thì rất có thể bé cũng sẽ giống bạn. Mặc dù xuất hiện ở nhiều giai đoạn khác nhau nhưng thông thường răng bé sẽ xuất hiện theo một khuôn mẫu nhất định.

Khi nào nên bắt đầu đánh răng cho con

Ngay sau khi chiếc răng đầu tiên của bé xuất hiện, bạn nên chăm sóc và vệ sinh răng cho bé hai lần một ngày bằng một chiếc bàn chải đánh răng mềm dành cho em bé.

Ban đầu không nên dùng kem đánh răng ngay mà bạn có thể đánh và rửa cho con với nước. Cần nhớ đánh răng cho con ngay sau khi cho bé uống sữa buổi đêm, trước khi đi ngủ. Nếu bé không chịu để bạn đánh răng, hãy dùng một ngón tay sạch và lau đều phần răng và lợi của bé và sau đó súc miệng.

Mục đích của việc đánh răng là để loại bỏ tất cả mảng bám có thể kết hợp với các chất ngọt trong miệng, tạo ra axit tấn công men răng. Giữ khỏe mạnh từ những chiếc răng sữa đầu tiên là việc làm quan trọng, giúp bảo vệ nướu răng và định hình tốt vị trí cho chiếc răng tiếp theo. Nhờ chăm sóc tốt, bạn có thể tránh cho con khỏi bị đau răng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này.

Khi con bạn lớn dần lên, hãy tập cho bé tự đánh răng bằng bàn chải của mình. Cần dạy và quan sát, tránh để con nuốt kem đánh răng bởi quá nhiều flour dễ gây tổn thương răng và nhớ nhắc con súc miệng lại với nước sau khi đánh răng.

Bạn sẽ phải tự đánh, vệ sinh răng miệng cho con, hoặc giám sát con đánh răng cho đến khi bé được khoảng 7 tuổi, lúc đó bé đã có ý thức bảo vệ răng miệng và tự làm được 1 mình.

Đánh răng thật vui!

Hãy biến việc đánh răng buồn chán thành một trò chơi vui vẻ mà bé muốn được chơi cùng mẹ mỗi ngày:

– Để con được lựa chọn loại bàn chải đánh răng cho riêng mình – có rất nhiều hình thiết kế ngộ nghĩnh, đáng yêu khiến bé rất thích.

– Trong khi bạn đánh răng cho con, hãy nhờ con đánh răng cho bạn, được tự mình giúp mẹ bé sẽ thấy rất tự hào và thích thú.

– Cho bé ngắm hình ảnh bé đánh răng trong gương
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply