Chăm sóc làn da dễ nổi mụn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi da nổi mụn, một số người không biết cách chăm sóc da mặt, dẫn đến tình trạng mụn càng thêm nghiêm trọng. Trang tin Healthday.com dẫn lời các chuyên gia thuộc Hiệp hội Da liễu Mỹ cho biết có 4 yếu tố dẫn đến da dễ nổi mụn: da nhờn – tức có quá nhiều dầu, lỗ chân lông bị bít kín, vi khuẩn và chứng viêm sưng.

Hiệp hội đã đưa ra những lời gợi ý sau nhằm giúp kiểm soát mụn. Đó là: 1. Rửa mặt nhẹ nhàng một hoặc hai lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt và nước ấm. Thế nhưng, rửa mặt nhiều quá có thể kích thích da và làm tình trạng nổi mụn trở nên nặng hơn; 2. Nếu tóc bạn nhiều dầu, nên gội đầu hằng ngày để giúp ngừa dầu thấm vào da; 3. Trong khi thức ăn được xem là không gây mụn, thế nhưng ở nhiều người, một số loại thực phẩm có thể khiến mụn dễ mọc lên như nấm sau cơn mưa. Nếu bạn biết thực phẩm nào có thể khiến tình trạng mụn thêm tồi tệ, hãy tránh dùng các món ăn đó; 4. Chỉ dùng sản phẩm trang điểm cũng như kem bôi da không gây ra dầu; 5. Tránh để các sản phẩm dùng cho tóc như gel, thuốc xịt tóc vương lên mặt.

(Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chăm sóc làn da dễ nổi mụn ( https://www.meo.vn/cham-soc-lan-da-de-noi-mun.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply