Cậu bé có ngực hình phễu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc mắc phải chứng bệnh ngực hình phễu bẩm sinh (congenital funnel chest) khiến ngực của cậu bé co rút lại giống như hình của một cái phễu.

Theo các bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Nhi trung ương Trung Quốc cho biết, cậu bé bị lõm phần xương ức ở ngực một cách đáng kể khiến một bên ngực thụt sâu vào như một cái bát.

“Chúng tôi đo thì thất kích cỡ hố ngực của cậu bé có chiều ngang 20 cm, dọc 15 cm và sâu 3 cm. Nó có thể chứa được 3 chén nước” – vị bác sĩ trên cho biết.

Câu
Hố ngực của cậu bé có chiều ngang 20 cm, dọc 15 cm và sâu 3 cm.

Bệnh khiến cậu bé bị cậu bé 5 tuổi cảm thấy rất tự ti khi ra bên ngoài, không dám mặc áo mỏng vào mùa hè, không thể đi bơi và lúc nào cũng thấy lạnh.

“Bệnh gây ra biến dạng lồng ngực gây ảnh hưởng tới chức nưng tim và phổi ở trẻ em. Trong một số trường hợp, bệnh khiến trẻ khó khăn trong hô hấp, nhiễm trùng phổi và suy tim” – bác sĩ trên cho biết.

Theo thời gian, các vết lõm ngày càng trở nên lớn hơn. Bởi bậy, theo các bác sĩ, những trẻ em mắc phải chứng bệnh bẩm sinh này nên được phẫu thuật vào năm 3 tuổi là thích hợp nhất mặc dù đó là một ca phẫu thuật tương đối khó khăn với những trẻ nhỏ.

Để khắc phục tình trạng khiếm khuyết này, các bác sĩ sẽ phải cắt bỏ biến dạng của xương ức và xương sườn cho chúng trở lại bình thường trước khi đặt các thanh thép để nâng đỡ phần ngực.

Bệnh ngực phễu bẩm sinh xuất hiện  ở nam giới nhiều hơn nữ giới, với tỷ lệ là 1/1.000.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply