Canh cải ngọt nấu hến thanh ngọt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vị ngọt thanh của nước luộc hến cùng với phần thịt hến thơm ngon sẽ làm nên món canh cải ngọt nấu hến nóng hổi tuyệt vời cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

500g hến còn vỏ
300g cải ngọt
2 củ hành tím
canh-cai-ngot-nau-hen-thanh-ngot

Cách làm:

Hến mua về bỏ vào một cái rổ trong một thau nước, dùng tay chà kĩ cho hết chất bẩn rồi đổ nước bẩn ra, làm đi làm lại đến khi nào hến sạch thì ngưng.
Bỏ hến vào một cái nồi, cho nước ngập lên trên.
Để lên bếp nấu hến cho tới khi nước sôi , hến tách vỏ và thịt ra riêng thì tắt bếp.
Tách phần cơm hến ra khỏi vỏ, nước luộc hến để yên 5 phút rồi lọc lấy nước, bỏ phần cặn phía dưới đi.
Cải ngọt rửa sạch thái khúc. Để phần cọng và phần lá riêng.
Hành tím băm nhỏ.
Xào hành tím với một thìa dầu ăn cho thơm thì trút hến vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm.
Đổ phần nước luộc hến đã lọc lúc đầu vào nồi hến xào trên.
Để lửa lớn cho nước trong nồi sôi bùng, khi nước đã sôi thì lần lượt cho cọng cải vào trước, sau đó cho lá cải vào. Nước trong nồi sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn, cải chín thì tắt bếp
Múc canh cải ngọt nấu hến ra tô, dùng nóng.
Theo Afamily.vn
The post Canh cải ngọt nấu hến thanh ngọt appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Canh cải ngọt nấu hến thanh ngọt ( https://www.meo.vn/canh-cai-ngot-nau-hen-thanh-ngot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi