Canh cá chép nấu đậu phụ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu đang tìm 1 món ăn vừa ngon, bổ lại dễ nấu thì đây chính là công thức dành riêng cho bạn đó.

Nguyên liệu:

– 3 bìa đậu phụ
– 1 con cá chép
– 1 bó miến
– 1 củ gừng
– 1 nhánh hành lá
– Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu
– Rượu trắng (dùng để làm sạch cá)

canh-ca-chep-nau-dau-phu

Cách làm:

Bước 1:

– Cá mua về bạn chặt thành từng khúc, làm sạch với muối, rượu và gừng. Sau đó, cho cá vào chảo rán vàng 2 mặt rồi tắt bếp.

Bước 2:

– Ta cắt đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn đổ nước dùng vào chảo chiên cá, thả thêm 1 vài lát gừng và 2/3 chỗ đậu phụ vào đun sôi với lửa lớn. Nhớ đừng đậy kín vung nhé!

Bước 4:

– Khi nước canh chuyển màu trắng sữa thì chúng mình thả nốt phần đậu phụ còn lại và miến vào, nêm gia vị cho vừa ăn nữa là xong.

Theo Kenh14.vn

The post Canh cá chép nấu đậu phụ appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Canh cá chép nấu đậu phụ ( https://www.meo.vn/canh-ca-chep-nau-dau-phu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply