Canada hiến tặng 1.000 vắc xin thử nghiệm chống vi rút Ebola

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Canada đã đề nghị hiến tặng 1.000 vắc xin thử nghiệm chống vi rút Ebola cho các quốc gia Tây Phi.

Canada đã đề nghị hiến tặng 1.000 vắc xin thử nghiệm chống vi rút Ebola cho các quốc gia Tây Phi sau khi WHO tuyên bố, không có vấn đề vi phạm đạo đức khi sử dụng vắc xin chưa được thử nhiệm cho bệnh nhân nhiễm Ebola.

Theo Cơ quan Y tế Cộng đồng Canada (PHA), vắc xin kháng vi rút Ebola đang là nguồn tài nguyên cấp thiết toàn cầu, hiện Tổ chức này cũng đang tiến hành đàm phán với Mỹ và WHO nhằm phối hợp và tìm ra cách sử dụng hữu hiệu nhất khi liều lượng vắc xin có hạn.

canada-hien-tang-1-000-vac-xin-thu-nghiem-chong-vi-rut-ebola

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Gregory Taylor, Phó Giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHA) ước tính rằng hiện tại Canada có khoảng 1.500 liều vắc xin, tuy nhiên chúng chưa được thử nghiệm trên người và có thể hiến tặng các nước Tây Phi, nơi đại dịch Ebola bùng phát trên diện rộng và đặc biệt nguy hiểm.

Ông này cũng nhấn mạnh do vắc xin vẫn chưa được thử nghiệm trên người nên chưa rõ liều lượng vắc-xin cần thiết để bảo vệ một người trước virus Ebola.

Trước đó, Zmapp, một loại thuốc của công ty công nghệ sinh học Mỹ Mapp Biopharmaceutical đã được thử nghiệm trên người khi được tiêm cho 2 công dân Mỹ bị nhiễm virus Ebola tại Liberia. Kết quả thử nghiệm khả quan khi sức khỏe của 2 công dân Mỹ hồi phục.

WHO tin rằng, các cuộc thử nghiệm đầu tiên về vắc xin kháng vi rút cũng như thuốc đặc trị sẽ được thực hiện trong vòng từ 2-4 tháng tới.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply