Cảm xúc “đi vắng”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo thống kê sơ bộ thì có đến 80% phụ nữ bị lãnh cảm thường trực và tạm thời. Giới khoa học đã vào cuộc và nhìn nhận linh hoạt hơn, họ cho rằng người phụ nữ sẽ hết lãnh cảm cho tới khi gặp được người đàn ông thực sự phù hợp với mình.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiĐừng tự mình tìm đến… lãnh cảm

Các chuyên gia tình dục học đổ tội cho phái mạnh không biết cách đánh thức những ‘nụ hồng băng giá’ – những đóa hoa sẽ chỉ hé cánh mềm mại khi gặp tia nắng mặt trời tỏa hơi ấm áp. Trên thực tế chỉ có khoảng 7% phụ nữ bị bệnh lãnh cảm với đúng nghĩa của nó.

Đi tìm tình yêu

M.L (Mã Mây, Hà Nội), hồi mười tám đôi mươi rất ưa kiểu ăn mặc sexy, đi đứng gợi cảm, được nhiều chàng trai hâm mộ theo đổi. Thế nhưng, sau khi kết hôn, những lúc ở bên chồng, cô không cảm thất gì hết.

Chẳng lâng lâng, chẳng bồng bềnh, cũng chẳng thăng hoa. Khi xa chàng, cô không thấy thèm cảm giác đã trải qua. Cô bị ám ảnh ý nghĩ ‘mình bị lãnh cảm’.

Sau 10 năm kết hôn, sau khi sinh 2 con một trai một gái, thì bỗng nhiên trong một khoảnh khắc bất ngờ, cô nhận được ‘cảm giác tột đỉnh’ đầu tiên. Các chuyên gia tâm lý cho rằng việc mang thai, sinh nở đã kìm hãm tâm lý, làm cho kết quả đến muộn hơn một chút.

Với không ít phụ nữ (bị lãnh cảm tạm thời), chỉ sau khi sinh con hoặc sau vài năm hôn nhân họ mới nhận được cảm giác thần tiên lần đầu. Cho đến nay cũng chưa có quy luật cụ thể nào để xác định thời hạn lãnh cảm của phụ nữ, nó còn phụ thuộc vào sức khỏe, hoàn cảnh và đối tác của từng người.

Chị P.M (Hoàng Mai, Hà Nội) thì lại là người tự tạo ra những thói quen gây lãnh cảm giác cho mình. Sau khi sinh con, chị dồn tâm sức vào bọn trẻ, cho chúng ăn dạy học, nằm ngủ cùng con để kể chuyện cổ tích. Lâu dần chị thấy bọn trẻ và mình không thể thiếu nhau. ‘Mặc xác ông chồng… nghiện nhục dục kia, ngủ với bọn trẻ thích hơn nhiều’.

Thế rồi, chị trở nên sợ ân ái, trốn tránh nó… Cũng như chị, nhiều người đã tự gây bệnh lạnh lùng cho mình. Trong trường hợp này, phải có sự nỗ lực từ hai phía, xóa bỏ thói quen ‘núp bóng bọn trẻ’ hay ‘núp bóng việc nhà chồng chất’.

Có thể thì ‘những ngày xưa ngọt ngào’ mới có cơ quay lại. Còn không thì chỉ có các bà vợ là chịu thiệt thôi, vì ngay lập tức các ông chồng ‘ham hố sex’ kia sẽ lại hớn hở ra phố, vỗ ngực quảng cáo ‘anh đang tự do đây này, bởi vì… vợ anh bị lãnh cảm’!

Theo Tieudung

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cảm xúc “đi vắng” ( https://www.meo.vn/cam-xuc-di-vang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply