Cảm giác hoa mắt như có hạt li ti rơi phía trước có phải bị hội chứng ruồi bay?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con trai tôi 18 tuổi, bị cận thị hơn 1 năm nay. Cháu thường xuyên cảm giác như bị ảo giác, cảm giác hoa mắt như có hạt li ti rơi phía trước. Tôi có hỏi một số đồng nghiệp thì nói rất có thể con tôi bị Hội chứng ruồi bay. Liệu có phải con tôi mắc phải hội chứng này không, cách điều trị ra sao?

(Trần Tùng, Bình Dương)

cam-giac-hoa-mat-nhu-co-hat-li-ti-roi-phia-truoc-co-phai-bi-hoi-chung-ruoi-bay

Trả lời:

Đúng là con bạn đã bị hội chứng ruồi bay. Triệu chứng như bạn mô tả xảy ra trong thủy tinh thể, khi mắt nhìn các vật di chuyển, mắt thu ảnh bị chắn một phần nên ảnh xuất hiện trên võng mạch thu ảnh có hiện tượng như vậy. Đây là chứng vẩn đục dịch kính (hiện tượng như có ruồi muỗi bay trước mắt, hay như những đám nhện hiện lên trước mắt – gọi chung là hội chứng ruồi bay).

Theo cấu tạo, có một khối dịch kính hơi lỏng (giúp cho mắt có hình cầu) bên trong mắt hoàn toàn trong suốt. Trong quá trình sống, những dải đục trắng li ti, di động xuất hiện trong dịch kính khiến ta luôn nhìn thấy chúng.

Bạn đừng nên quá lo lắng cho cháu vì hiện tượng này không hoàn toàn gây mù, dần dần cháu sẽ quen với tình trạng này.

Thực tế, không có bất kỳ loại thuốc uống hay nhỏ mắt nào làm chúng biến mất mà việc sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ và lưu ý chế độ dinh dưỡng giúp hạn chế tình trạng này không nhiều hơn.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cảm giác hoa mắt như có hạt li ti rơi phía trước có phải bị hội chứng ruồi bay? ( https://www.meo.vn/cam-giac-hoa-mat-nhu-co-hat-li-ti-roi-phia-truoc-co-phai-bi-hoi-chung-ruoi-bay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply