Cách sử dụng và bảo quản khẩu trang

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khẩu trang là phương tiện phòng chống dịch bệnh hữu hiệu, nhưng chỉ khi bạn sử dụng đúng cách.

Mùa hè là thời gian mà các loại bệnh về da, đường hô hấp,.. được dịp “hoành hành”. Lúc này khẩu trang thành vật bất ly thân vì ngoài tác dụng che nắng, khẩu trang vẫn được biết đến như hàng rào ngăn cản khói bụi, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Tuy nhiên nếu lựa chọn cùng sử dụng khẩu trang sai cách, không những khẩu trang chẳng bảo vệ bạn mà còn khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn đấy!

Chọn khẩu trang

cach-su-dung-va-bao-quan-khau-trang

Dù bạn lựa chọn loại khẩu trang vải, khẩu trang y tế hay khẩu trang hoạt tính, bạn đều nên tuân thủ các nguyên tác sau:

Cách sử dụng khẩu trang

Việc dùng khẩu trang không chỉ đơn giản là đeo lên mặt, sau đó hoàn toàn yên tâm vì cho rằng mình đã có hàng rào “bất khả xâm phạm”. Thực tế khẩu trang thường mất tác dụng vì những thói quen thường gặp ít ai ngờ, do đó khi đeo khẩu trang bạn nên lưu ý:

cach-su-dung-va-bao-quan-khau-trang

Bảo quản khẩu trang

Ngoài việc lựa chọn và đeo khẩu trang đúng cách, việc giặt giũ khẩu trang cũng quan trọng không kém. Hãy nhớ khẩu trang giúp “hứng” toàn bộ bụi bặm và mầm bệnh cho bạn, do đó mặt ngoài khẩu trang là một “ổ vi trùng” mà nếu không vệ sinh kĩ, sẽ dễ lây bệnh cho bạn lẫn người xung quanh.

cach-su-dung-va-bao-quan-khau-trang

Theo Trà My/Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách sử dụng và bảo quản khẩu trang ( https://www.meo.vn/cach-su-dung-va-bao-quan-khau-trang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply