Cách phòng bệnh do nhiễm khuẩn salmonella

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cơ quan An toàn thực phẩm Mỹ đưa ra một số lời khuyên sau để phòng bệnh do nhiễm khuẩn salmonella:

– Không ăn thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella như trứng sống, thịt hoặc gia cầm chưa chín kỹ hoặc sữa chưa tiệt trùng.

cach-phong-benh-do-nhiem-khuan-salmonella

Ảnh minh họa

– Bảo quản lạnh thực phẩm đúng cách trước khi nấu. Đảm bảo thực phẩm được nấu chín ở nhiệt độ phù hợp

– Vệ sinh bề mặt bếp

– Rửa tay với xà phòng và nước trước khi chế biến thực phẩm

– Để tách riêng thực phẩm đã chế biến với các thực phẩm khác

– Không để dụng cụ, bát đĩa đựng thức ăn sống chạm vào thức ăn đã nấu chín

– Bảo quản lạnh thực phẩm chưa dùng sau khi nấu

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách phòng bệnh do nhiễm khuẩn salmonella ( https://www.meo.vn/cach-phong-benh-do-nhiem-khuan-salmonella.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi