Cách nhận biết trẻ viêm phổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi có con gái được 6 tháng tuổi. Cháu bị ho gần 1 tuần nay, tôi rất sợ cháu bị viêm phổi. Mong bác sĩ hướng dẫn cách nhận biết trẻ bị viêm phổi.

Hoàng Cẩm Thủy  (Lạng Sơn)

Viêm phổi là một bệnh hay gặp ở trẻ và cũng là bệnh gây nhiều biến chứng nặng nề thậm chí gây tử vong cho trẻ. Thở nhanh là biểu hiện đầu tiên của dấu hiệu trẻ bị viêm phổi. Lúc này, chúng ta nên đếm nhịp thở của trẻ, khi nhịp thở từ 60 lần/phút trở lên ở trẻ dưới 2 tháng tuổi; từ 50 lần/phút trở lên ở trẻ từ 2-11 tháng tuổi; từ 40 lần/phút trở lên ở trẻ từ 12 tháng – 5 tuổi là trẻ có dấu hiệu bị viêm phổi. Lưu ý khi đếm nhịp thở phải để trẻ nằm im (không khóc) và nếu trẻ ngủ thì càng chính xác. Những triệu chứng tiếp theo cho thấy trẻ bị viêm phổi là thở khò khè, sốt, bỏ bú, chán ăn, quấy khóc. Khi trẻ có các dấu hiệu trên, nên đưa trẻ tới bác sĩ nhi khoa để điều trị kịp thời. Vì viêm phổi là bệnh dễ tái phát nên sau khi điều trị tại bệnh viện, về nhà các bậc cha mẹ nên lưu ý: tăng cường cho trẻ ăn, bú đều đặn, cho trẻ uống nhiều nước; ngủ chỗ thoáng nhưng phải kín gió, đủ ấm.

Theo SK&DS

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách nhận biết trẻ viêm phổi ( https://www.meo.vn/cach-nhan-biet-tre-viem-phoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi