Cách chăm sóc sức khỏe vào mùa đông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cảm lạnh là triệu chứng chúng ta thường xuyên mắc phải vào mùa đông. Triệu chứng này có thể làm suy yếu và gây ra căng thẳng.

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn tránh bị cảm lạnh trong mùa đông này:

1. Nghỉ ngơi

muadong4

Sự nghỉ ngơi rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Một trong những cách để tránh bị cảm lạnh là đảm bảo giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi để cơ thể có cơ hội được phục hồi sau những giờ học, giờ làm căng thẳng.

Khi bạn không sắp xếp thời gian hợp lý mà ham công tiếc việc dễ gây ra sự mệt mỏi, virus sẽ dễ dàng tấn công vào cơ thể, hệ thống miễn dịch từ đó mà yếu đi. Trừ trường hợp bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, lúc này, khả năng miễn dịch dễ bị tổn thương.

2. Không ra ngoài trời trừ khi cần thiết

Thường thì những thay đổi cuả áp suất không khí sẽ càng làm cho tình trạng cảm cúm hoặc cảm lạnh của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Do đó, hạn chế ra ngoài không khí nếu có thể nhé. Nếu bạn phải đi ra ngoài trời, hãy sử dụng một loại thuốc thông mũi và mang theo một bình xịt mũi để sử dụng ngay trước khi đi và dừng lại.

3. Không chạm tay lên khuôn mặt

muadong3

Nếu bạn chưa rửa tay, tuyệt đối không được chạm tay lên miệng, mắt hoặc mũi… Khi bạn vô tình tiếp xúc với một vật hoặc bề mặt có vi khuẩn, bị ô nhiễm, và sau đó đưa tay lên mắt, mũi hoặc miệng, ngón tay sẽ vận chuyển vi trùng vào thẳng cơ thể bạn.

Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên là cách đơn giản nhất để loại trừ sự xâm phạm của những vi khuẩn đó và bảo vệ cơ thể bạn.

4. Đảm bảo chế độ ăn uống

Những người ăn sáng đầy đủ, với ngũ cốc, ít cảm lạnh hơn so với những ai bỏ bữa. Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả này có được là bởi ngũ cốc nguyên hạt cung cấp lượng dinh dưỡng với các chất quan trọng giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, như vitamin B, sắt và kẽm.

Một số loại gia vị được khẳng định là có khả năng chống lại vi trùng, bao gồm, hạt tiêu, ớt – những thứ này chứa một thành phần hữu hiệu, giúp loại bỏ chất nhầy, giảm ghẹt mũi, giúp bạn dễ thở hơn. Tỏi chứa một chất được gọi là allicin, có thể hạ gục các virus cảm lạnh.

6. Bổ sung vitamin D

muadong1

Nghiên cứu mới nhất cho thấy chúng ta đã có đủ vitamin C trong chế độ ăn. Vì vậy, trừ khi chế độ ăn của bạn rất nghèo nàn thì cần bổ sung thôi. Nếu cần phải bổ sung vitamin nào đó vào mùa đông này, thì hãy dùng vitamin D. Chúng ta cần vitamin D để tăng cường hệ thống miễn dịch

7. Vận động thường xuyên

muadong

Tập thể dục aerobic vừa phải, các hoạt động như đi bộ, đi xe đạp trong mùa lạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại các virus gây bệnh cảm lạnh và cảm cúm. Duy trì thói quen tập thể dục mỗi lần 30 phút khoảng ba hoặc bốn lần một tuần sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

8. Thoa tinh dầu bạc hà cho mũi

Khi có dấu hiệu bị cảm lạnh, bạn có thể thoa một lượng nhỏ tinh dầu dưới mũi để giúp thở tốt hơn và làm dịu da bị kích thích ở hốc mũi.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà, bạch đàn hoặc long não đều ổn vì chúng đều có thành phần làm tê giúp làm giảm cơn đau của mũi.

Theo Nguoinoitieng.info

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách chăm sóc sức khỏe vào mùa đông ( https://www.meo.vn/cach-cham-soc-suc-khoe-vao-mua-dong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi