Thịt kho nấm thơm ngon đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những ngày cuối năm tuy bận rộn chuẩn bị Tết nhưng bạn cũng đừng quên chăm sóc gia đình với những món ngon giản dị như món thịt kho nấm này nhé!

Nguyên liệu:

– 200g thịt ba chỉ

– 100g nấm đông cô tươi

– 200ml nước dừa tươi

– 1 cọng hành lá

– 1-2 quả ớt (tùy thích)

– Nước mắm ngon, đường, tiêu, hạt nêm.

thit-kho-nam-thom-ngon-dam-da

Cách làm:

Nấm đông cô rửa sạch, để ráo, cắt chân. Nấm to bạn cắt làm đôi, nấm nhỏ bạn để nguyên chiếc.

Hành lá rửa sạch, lấy phần hành xanh xắt xéo. Ớt xắt lát mỏng, bỏ hạt.

Đun một nồi nước sôi, thả thịt vào chần sơ rồi rửa lại cho sạch.

Thái thịt thành miếng dày cỡ 1cm rồi ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

Làm nóng nồi kho thịt trên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào đun thành caramel.

Đổ thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại và chuyển màu.

Lúc này bạn thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt và 2 muỗng canh nước mắm ngon, đun lửa to cho sôi bùng rồi bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp khoảng 15 – 20 phút nữa cho thịt chín mềm.

Thịt cạn 2/3 nước thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả nấm vào, đảo đều và đậy vung kho thêm 2 phút nữa.

Lúc này nấm đã chín, bạn rắc hành lá và ớt lên, đảo đều rồi tắt bếp.

Lấy thịt kho nấm ra bát / đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt kho nấm thơm ngon đậm đà ( https://www.meo.vn/thit-kho-nam-thom-ngon-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi