Cách bảo quản yến sào

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng được làm từ nước bọt của chim yến. Cũng như các loại thực phẩm khác, yến sào cần được lưu trữ đúng cách để giữ các giá trị dinh dưỡng và chống hư hỏng. 

Phương pháp bảo quản lý tưởng của yến sào là để tổ yến vào trong bình, hũ kín sau khi sấy khô và làm lạnh, tránh ẩm ướt. Hãy hỏi người bán về cách bảo quản yến sào của họ để có lời khuyên chính xác cho từng loại yến sào và chất lượng của yến sào.

cach-bao-quan-yen-sao

Cách tốt nhất để làm khô tổ yến tại nhà là để nó trước máy quạt, máy lạnh thổi gió mát. Có thể sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không làm khô bằng cách cho vào lò nướng, lò viba hay phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Tổ yếnsau khi được sấy khô hãy cho vào túi nilông hút chân không để có thể lưu trữ lâu dài.

Nếu tổ yến đã bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và sự oxy hóa. Khi đó tổ yến có vẻ hơi mềm, bụi bẩn và hơi ẩm mốc. Hãy sử dụng một bàn chải đánh răng nhẹ nhàng làm sạch tổ yến sau đó sấy khô và bảo quản theo hướng dẫn bên trên.

Hãy cẩn thận, nếu bạn thấy những tổ chim có lớp bề mặt đã chuyển sang màu đen, điều đó có nghĩa là tổ của chim đã bị ăn mòn do vi khuẩn hoặc đã trải qua quá trình oxy hóa nghiêm trọng. Tổ yến đó không ăn được. Do đó, cần lựa chọn những tổ yến đã được sấy thật khô bảo quản trong hộp kín hay túi hút chân không. Tổ yến được bảo quản trong tủ lạnh cần sự quan tâm chú ý thật cẩn thận.

Tổ yến được bảo quản tốt sẽ giữ được hoàn hảo các giá trị dinh dưỡng mà yến sàomang lại. Từ đó, các món ăn, vị thuốc từ yến sào mới đem lại hiệu quả cao và thực sự là món ăn để bồi bổ sức khỏe.

Tham Khảo Thêm Thị trường Tổ Yến  >Click<

Tham Khảo Thêm Nước Yến Khánh Hòa >Click<

Tham Khảo Thêm Yến Sào Nhật Minh >Click<

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Sâm Yến Nhật Minh

Địa chỉ : 12 Hồ Hảo Hớn – Phường Cô giang – Quận 1

Điện thoại: 08 39209066

Fax: 08 39209066

Hòm thư: [email protected]
/* */

Website: www.samyennhatminh.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply